Thịnh “Kent” vừa trở thành 1 trong những cơ thủ Billiards đầu tiên trên thế giới có tích xanh Tiktok

Ngày 14/3/2023 ghi dấu một sự kiện đặc biệt, khi Huỳnh Trường Thịnh (thường gọi là Thịnh “Kent”) vừa trở thành 1 trong những cơ thủ Billiards đầu tiên trên thế giới có tích xanh của Tiktok. Còn nếu xét riêng trong môn Carom, Thịnh “Kent” ắt hẳn là cơ thủ đầu tiên nhận được vinh dự này.

Tiktok của Thịnh “Kent” vừa có tích xanh.

Thịnh “Kent” có tích xanh của Tiktok chính là nhờ lượng fan đông đảo ủng hộ anh mỗi khi livestream và anh cũng là người Việt Nam đầu tiên thực hiện những cú Trickshot Billiard lỗ ảo diệu đẳng cấp Thế Giới. Điều này đã được chứng minh qua các clip hàng triệu view của anh. Trong số đó, video có nhiều lượt xem nhất trên Tiktok của anh là clip “Đề Pa đi cơ 100 điểm trong 5 phút”. Đây là clip có lượt view đến gần 9 triệu, tính cho đến thời điểm hiện tại.

Nhân dịp này, Thịnh “Kent” chia sẻ: “Cảm xúc đầu tiên của Thịnh “Kent” khi nhận được tích xanh từ Tiktok là sự vui mừng khó tả, vì mình chỉ mới tham gia nền tảng Tiktok trong một thời gian ngắn. Và lượng follow của mình cũng không nhiều như những Idol tiktok khác, nhưng nhờ sự ủng hộ của cộng đồng fan Billiards nên mới đạt được điều này. Thịnh xin cảm ơn!“.

Sức hút của “Phù thuỷ” Billiards Việt Nam Thịnh “Kent”. 

Thịnh “Kent” có lẽ là người chơi Billiards đầu tiên tại Việt Nam sở hữu tích xanh chính chủ trên cả 3 nền tảng Tiktok, Facebook và Youtube. Còn trên thế giới thì mình không rõ (cười). Đây là điều làm Thịnh cảm thấy vui và Thịnh xin cảm ơn sự ủng hộ của anh em và cộng đồng fan Billiards Việt Nam rất nhiều.

Thịnh “Kent” phát triển kênh Tiktok về bida với mong muốn mang đến cho cộng đồng đam mê bida khắp Việt Nam các clip Chia sẻ kiến thức Billiards bổ ích, giúp anh em chơi Billiards hay hơn và bên cạnh đó là những video trickshot Billiards biểu diễn nghệ thuật đẹp mắt cho người xem thưởng thức, để minh chứng rằng những trái bi thế giới đánh được thì người Việt Nam mình cũng sẽ làm được. Tất cả chỉ cần sự cố gắng và kiên trì. Thịnh “Kent” Billiards rất mong sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và được cộng đồng ủng hộ nhiều hơn nữa”, cơ thủ Trường Thịnh nói thêm.  

Thịnh “Kent” nổi tiếng với cú “Masse”.

Thật ra, sự kiện có tích xanh Tiktok chỉ là bằng chứng mới nhất về sức hút của Thịnh “Kent”. Anh được ví von như “phù thủy Billiards Việt Nam” hoặc “Sayginer của Việt Nam” do có sở thích giống với huyền thoại người Thổ Nhĩ Kỳ Semih Sayginer nổi tiếng qua những đường cơ đẳng cấp và vô cùng biến ảo.

Kỹ thuật ưa thích của Thịnh “Kent” là cú đánh dùng kỹ thuật “Masse” đưa bi cái di chuyển theo quỹ đạo khó tin. “Masse” là cú đánh đục vào bi cái, đưa bi di chuyển theo quỹ đạo cong nhằm phá giải những thế bi khó, nằm thẳng hàng hay gom bi vào một chỗ để dễ dàng tạo ra những series lớn. Đây là cú đánh khó, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, nhưng tạo nên những đường cơ vô cùng đẹp mắt.

Cho đến nay, Thịnh “Kent” được biết đến như người đầu tiên đăng tải vô số video biểu diễn và hướng dẫn về kỹ thuật đánh masse. “Tôi rất thích những đường cơ đẹp, nhất là kỹ thuật masse này. Tính đến nay, tôi đã có rất nhiều video về kỹ thuật này. Tôi hi vọng qua các video của mình, mọi người sẽ yêu mến bộ môn Billiards hơn. Đặc biệt là những người có đam mê nhưng không có điều kiện đi học bài bản cũng có thể xem và đánh được”, anh tâm sự.


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/thinh-kent-vua-tro-thanh-1-trong-nhung-co-thu-billiards-dau-tien-tren-the-gioi-co-tich-xanh-tiktok-HKL5GaaVR.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ