16 cơ thủ có thành tích thi đấu tốt nhất sẽ cạnh tranh 8 chiếc vé tứ kết. Trần Quyết Chiến là đại diện duy nhất của Việt Nam tiếp tục đua tranh ở Ai Cập tính đến thời điểm hiện tại.

Giải 3 băng thế giới lần thứ 6 trong năm 2022 đã chuyển sang giai đoạn đấu loại trực tiếp, thể thức tại ngày thi đấu thứ 5 áp dụng 50 điểm không đồng lượt cơ. Tổng cộng có 8 trận R1/8 và 4 trận tứ kết sẽ diễn ra trong ngày hôm nay.

Trần Quyết Chiến (8) nằm ở nhánh thứ 2, anh sẽ gặp đối thủ người Bỉ Peter Ceulemans (40) vào lúc 18h30.

Trận đấu đang được chờ đợi

Cơ thủ Việt Nam xếp trên 32 bậc so với đối thủ, trình độ chênh lệch này thể hiện rõ qua kết quả thi đấu vòng R1/16, Quyết Chiến hoàn thành vòng R1/16 với vị trí thứ 3 sau 3 trận thắng cùng AVG 2.0, Peter Ceulemans vất vả hơn khi đứng ở vị trí 14 cùng AVG 1.275

World Cup Sharm El Sheikh - Last 32
World Cup Sharm El Sheikh – Last 32

Đáng lưu ý là Peter Ceulemans từng có chiến thắng trước Trung Hậu (38) và Mã Xuân Cường (100) trong khuôn khổ bảng L vòng Quaylify mới đây. Điều này cho thấy cơ thủ người Bỉ khá có duyên với những đối thủ Việt Nam.

Đối thủ của Quyết Chiến toàn thắng vòng Qualify
Đối thủ của Quyết Chiến toàn thắng vòng Qualify

Peter Ceulemas và Trần Quyết Chiến là những cơ thủ hàng đầu thế giới đã quá quen thuộc với người hâm mộ, cả hai đều biết rõ đối thủ mình sẽ phải vượt qua trong lượt trận tranh vé vào tứ kết hôm nay. Đặt lên bàn cân để so sánh thì rõ ràng Trần Quyết Chiến từng vô địch thế giới có lối ra cơ biến hóa hơn Peter rất nhiều, khả năng giải quyết thế bi khó của Quyết Chiến cũng được đánh giá cao hơn. Tất cả chỉ còn phụ thuộc vào yếu tố phong độ, điều đang là ưu thế của tay cơ người Bỉ

Peter Ceulemans, cháu nội Raymond Ceulemans
Peter Ceulemans, cháu nội Raymond Ceulemans

Nếu như thành công tận dụng được lợi thế của trận đấu 50 điểm, thì đối thủ tiếp theo của Trần Quyết Chiến là đương kim vô địch Sayginer (10), hoặc Seo Chang Hoon (30).

Vòng 1/8 thiếu vắng những tên tuổi như Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), Eddy Merckx (Bỉ). Chứng kiến sự áp đảo về số lượng các cơ thủ Hàn Quốc khi góp 5/16 tay cơ. Cho Myung-woo, Heo Jung-han, Kim Haeng-jik đang rất cố gắng tìm kiếm chức vô địch, điều mà đất nước Hàn Quốc đang khao khát.

Kim Haeng-jik, một trong những tài năng trẻ Hàn Quốc vào R1/8
Kim Haeng-jik, một trong những tài năng trẻ Hàn Quốc vào R1/8

World Cup Sharm El Sheikh Ai Cập 2022 đang đi tới hồi kết, những trận chiến kịch tính đang thu hút đông đảo khán giả trên toàn thế giới theo dõi, nhà vô địch sẽ được xác định vào lượt trận bán kết, chung kết ngày mai.

https://ithethao.vn/billiard-snooker/world-cup-sharm-el-sheikh-2022-buoc-vao-vong-knock-out-tt63734.html

Mời đánh giá
Chia sẻ