(Tin thể thao, tin bi-a) Siêu sao 45 lần vô địch World Cup Torbjorn Blomdahl đã đăng đàn xin lỗi cơ thủ Đào Văn Ly sau khi tiếp tục thi đấu, dù anh này đã có cú đánh sai luật tại Las Vegas World Cup 2023.

Cú đánh sai luật của Blomdahl trước Đào Văn Ly:

Mới đây, siêu sao bi-a đang giữ kỷ lục 45 lần vô địch World Cup Torbjorn Blomdahl đã làm “dậy sóng” làng Carom 3 băng thế giới khi đăng tải một bài viết để xin lỗi cơ thủ của Việt Nam là Đào Văn Ly.

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl xin lỗi cơ thủ Việt Nam vì hành động phi thể thao - 1

Huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl đăng đàn xin lỗi trên trang cá nhân

Cụ thể trong lượt trận mở màn bảng E giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup 2023 diễn ra vào rạng sáng ngày 3/3,  Blomdahl thú nhận việc mình đã có một cú đánh sai luật, chưa chạm đủ 3 băng, dù được trọng tài tính điểm nhưng tiếp tục thi đấu.

“Sau chiến thắng trước Đào Văn Ly ở trận mở màn vòng bảng Las Vegas World Cup, tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành đến đối thủ, những người bạn và đồng nghiệp của tôi tại Việt Nam”.

“Bởi trong trận đấu này, tôi đã thực hiện một cú đánh được trọng tài cho là hợp lệ. Tuy nhiên, tôi nhận ra bi chủ của tôi mới chỉ chạm 2 băng. Vào thời điểm đó, đáng ra tôi phải rời bàn thi đấu. Thay vào đó, tôi lại tiếp tục lượt cơ của mình. Đây là quyết định rất tệ và tôi thực sự xấu hổ với hành động của mình. Một lần nữa, tôi chân thành xin lỗi”, huyền thoại sống người Thụy Điền viết.

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl xin lỗi cơ thủ Việt Nam vì hành động phi thể thao - 2

Huyền thoại sống người Thụy Điển dũng cảm nhận lỗi sau trận đấu

Không chỉ dũng cảm thú nhận hành vi của mình là phi thể thao, Blomdahl còn khẳng định sẽ không bao giờ muốn lặp lại hành động như vậy. Ông cũng hi vọng tinh thần thể thao cần được coi trọng trong thi đấu.

Hành động của Blomdahl nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, đa số người hâm mộ bày tỏ sự kính phục khi cơ thủ vĩ đại bậc nhất của Carom 3 băng thế giới đã dám dũng cảm nhận lỗi và sẵn sàng đón nhận sự chỉ trích của dư luận. Một số còn bày tỏ sự thông cảm cho “máu ăn thua” của Blomdahl khi ở thời điểm đó, ông đang bị áp lực rất lớn từ Đào Văn Ly.

Cụ thể trong trận đấu trên, Blomdahl dù nhập cuộc với một series 16 điểm nhưng không thể bứt lên khi Đào Văn Ly liên tục ghi điểm trong tất cả các lượt cơ để bám sát với cách biệt 17-19. Đây cũng chính là thời điểm Blomdahl có cú đánh sai luật để tạo nên một series 3 điểm, đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với cách biệt 22-17.

Sang hiệp 2, siêu sao người Thụy Điển thi đấu ổn định hơn, dần nới rộng khoảng cách và thắng chung cuộc 40-21 sau 11 lượt cơ.

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl xin lỗi cơ thủ Việt Nam vì hành động phi thể thao - 3

Chiến thắng duy nhất trước Đào Văn Ly giúp Blomdahl đi tiếp vào vòng knock-out

Chiến thắng này giúp cho Blomdahl giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng D, dù chỉ có đúng 1 trận thắng sau khi lần lượt để thua Dion Nelin và Cho Myung Woo ở các lượt trận còn lại. Đáng nói, Blomdahl xếp trên chính Đào Văn Ly nhờ chỉ số phụ dù bằng điểm.

Một số ý kiến cho rằng nếu Blomdahl trung thực trong tình huống này, Văn Ly hoàn toàn có thể có một kết quả có lợi hơn và đoạt tấm vé đi tiếp. Ở vòng knock-out diễn ra vào rạng sáng ngày 4/3, Blomdahl sẽ đối đầu với cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vua-bi-a-world-cup-blomdahl-xin-loi-co-thu-viet-nam-vi-hanh-do…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vua-bi-a-world-cup-blomdahl-xin-loi-co-thu-viet-nam-vi-hanh-dong-phi-the-thao-c28a49271.html

Phương Vinh tạo địa chấn bi-a World Cup, loại siêu sao số 1 thế giới Dick Jaspers

(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh đã tạo nên địa chấn cực lớn tại giải Las Vegas World Cup 2023 khi loại sốc Dick Jaspers, dù siêu sao số 1 thế giới đã có series 13 điểm.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/vua-bi-a-world-cup-blomdahl-xin-loi-co-thu-viet-nam-vi-hanh-dong-phi-the-thao-c101a1445643.html

Mời đánh giá
Chia sẻ