Vô địch giải đấu tiền SEA Games 32, đội tuyển Billiards sẵn sàng “săn Vàng” ở Campuchia

Sau 2 ngày thi đấu tại Don Billiards Club, tầng 3 chợ Hàng Da, giải Vietnam Pool Challengers 2023 theo thể thức chạm 11 đã khép lại với chức vô địch thuộc về đội Đỏ có tên “Những người Bảo vệ – The Protectors” bao gồm Đội trưởng Nguyễn Anh Tuấn – Tkon cùng với Lường Đức Thiện – Thiện Lương, Tạ Văn Linh – Linh Tạ, Nguyễn Hoàng Phong – Phong Nam và Đỗ Hoàng Quân.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, với các thể thức thi đấu 5×5, 2×2, 1×1, đội Đỏ dẫn khá sâu 8-2 trước đội Xanh “Những kẻ thách thức – The Challengers” với Đội trưởng Đỗ Thế Kiên – Kiên Pháp, các thành viên Đặng Thành Kiên – Kiên Magic, Nguyễn Phương Nam – Nam Phạm, Bùi Trường An – An Nhiệt và Nguyễn Văn Đăng.

Ngày thi đấu cuối lại thuộc về đội Xanh. Cặp Phương Nam – Văn Đăng, Bùi Trường An, Thành Kiên – Thế Kiên kéo lại hy vọng ngược dòng cho đội Đỏ với các chiến thắng và rút ngắn tỷ số xuống còn 5-9. Tuy nhiên, hy vọng đó đã bị Nguyễn Hoàng Phong và Nguyễn Anh Tuấn – Tkon dập tắt. Phong Nam đánh bại Văn Đăng ở game 15 để đưa đội Đỏ chạm hill. Tkon là người mang về chiến thắng chung cuộc cho team The Protectors. Chạm trán cơ thủ kỳ cựu Thế Kiên – Kiên Pháp, Anh Tuấn bị dẫn tới 4-2 trong trận đấu chạm 5. Tuy nhiên tuyển thủ Việt Nam đã xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng 5-4.

Đội Đỏ với Đỗ Hoàng Quân, Lường Đức Thiện, Nguyễn Anh Tuấn, Tạ Văn Linh và Nguyễn Hoàng Phong (từ trái sang) đã vô địch Vietnam Pool Challengers 2023. Ảnh: Trung Kiên

Thắng với tổng tỷ số 11-5, đội Đỏ giành chức vô địch kèm tiền thưởng 50 triệu đồng. Đội Xanh nhận 25 triệu đồng. Ngoài ra, trận đấu giữa Tạ Văn Linh và Bùi Trường An đã được bầu chọn là trận đấu hay nhất, kèm phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Phó Chủ tịch LĐ Billiards & Snooker Việt Nam Lê Nguyễn trao thưởng cho Đội Xanh với đội trưởng Đỗ Thế Kiên
Trận đấu hay nhất thuộc về cuộc đấu giữa Tạ Văn Linh và Bùi Trường An

Được LĐ Billiards & Snooker Việt Nam kết hợp với Vietcontent tổ chức sản xuất và giám sát điều hành, Vietnam Pool Challengers 2023 đã diễn ra thành công ở cả khía cạnh chuyên môn cũng như sự đồng hành của các nhà tài trợ DON Billiards Club, Jogarbola, Aplus Billiards, Động Lực, Tkon Billiars, Box Sports và sự quan tâm của NHM.

Giải đấu được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các tuyển thủ Nguyễn Anh Tuấn, Tạ Văn Linh, Lường Đức Thiện cọ xát trước khi lên đường sang Campuchia tranh tài tại SEA Games 32 ở nội dung pool 9 bi và 10 bi. Với thể thức thi đấu thi đấu hấp dẫn, BTC hy vọng sẽ tạo ra một sân chơi có uy tín, thu hút các VĐV tên tuổi trong nước cũng như quốc tế.

Cũng trong ngày khai mạc, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam phối hợp với đối tác Vietcontent đã tổ chức Lễ xuất quân SEA Games 32 cho đội tuyển.


Nguồn: https://webthethao.vn/cac-mon-khac-sea-games/vo-dich-giai-dau-tien-sea-games-32-doi-tuyen-billiards-san-sang-tim-vang-o-campuchia-WTjsPFyVg.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ