(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 22 tuổi Chiêm Hồng Thái đã có màn “mở hàng” ấn tượng cho tuyển bi-a Việt Nam tại Ankara World Cup 2022 bằng những chiến thắng giòn giã trước các đối thủ dày dạn kinh nghiệm hơn.
Siêu phẩm 7 băng kết thúc trận đấu của Chiêm Hồng Thái tại World Cup

Chiêm Hồng Thái là cơ thủ lĩnh ấn tiên phong cho tuyển bi-a Việt Nam tại giải carom 3 băng danh giá Ankara World Cup 2022 tổ chức ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ xếp hạng 244 thế giới, tay cơ 22 tuổi phải ra quân từ vòng loại đầu tiên diễn ra trong ngày 21/2.

Chiêm Hồng Thái “mở hàng” ấn tượng cho bi-a Việt Nam tại Ankara World Cup 2022

Ở trận đấu mở màn, Hồng Thái gặp tay cơ người Hà Lan Herman Van Daalen. Tuy kém về tuổi đời, cơ thủ của Việt Nam lại cho thấy lối đánh chững chạc, kỹ thuật vượt trội để liên tục dẫn trước đối thủ, qua đó thắng 30-26 sau 31 lượt cơ.

Sau màn nhập cuộc chưa đạt phong độ cao ở trận đầu tiên, Hồng Thái cho thấy bản thân đã dần bắt nhịp với sân chơi World Cup ở trận tiếp theo trước đối thủ hơn mình 50 bậc trên BXH thế giới là Nalle Olsson (hạng 194, Thụy Điển). Chỉ trong 2 lượt cơ đầu, Hồng Thái ghi liền hai series 5 điểm và 7 điểm để dẫn 12-1 trước khi đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao với khoảng cách 15-2.

Đầu hiệp 2, Hồng Thái tiếp tục nâng cách biệt lên thành 19-3. Nalle Olsson bất ngờ vùng lên mạnh mẽ để rút ngắn đáng kể tỉ số xuống còn 21-24 khiến người hâm mộ Việt Nam có phần lo lắng. Đúng lúc này, bản lĩnh của Hồng Thái lên tiếng với một đường cơ ghi 6 điểm, trong đó có siêu phẩm 7 băng vô cùng đẹp mắt kết thúc trận đấu với tỉ số 30-21 sau 19 lượt cơ.

Cơ thủ 22 tuổi giành vé đi tiếp

Liên tiếp đánh bại hai tay cơ dày dạn kinh nghiệm, Hồng Thái độc chiếm ngôi đầu bảng A, qua đó giành suất đi tiếp duy nhất trong bảng đấu này để bước tiếp vào vòng loại thứ 2, diễn ra trong ngày 22/2. Một khởi đầu rất ấn tượng của cá nhân Chiêm Hồng Thái cũng như cho đội tuyển bi-a Việt Nam sau 2 năm trở lại với đấu trường thế giới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34tron-mat34-xem-sao-tre-bi-a-viet-nam-tao-sieu-pham-7-bang-tai-world-cup-c28a26184.html

Mời đánh giá
Chia sẻ