Tay cơ Lường Đức Thiện được cho là đang hướng tới những mục tiêu xa hơn khi quyết định bỏ giải Billiards vô địch quốc gia 2022. Người hâm mộ billiards Việt Nam có những ý kiến trái chiều về việc này.

Ngày 30/9, trận bán kết giữa nội dung 10 bi giải Billiards vô địch quốc gia 2022 giữa Lường Đức Thiện và Phạm Phương Nam đã không thể diễn ra, lý do là bởi ‘Thiện Lương’ quyết định bỏ giải. Phạm Phương Nam được đặc cách vào chung kết và để thua Tạ Văn Linh 5-7, qua đó giành ngôi á quân.

‘Thiện Lương’ bỏ giải dù đã vào tới bán kết nội dung 10 bi

Theo thông tin bên lề, Lường Đức Thiện đã xin rút lui từ tối 29/9 và rời Nha Trang để về Hà Nội chuẩn bị cho chuyến đi Mỹ. Được biết, tay cơ sinh năm 1992 sẽ tham dự ít nhất 3 giải đấu ở xứ sở cờ hoa, trong đó có US Open 2022 nếu xin visa thành công. Hiện tên anh đã xuất hiện trong danh sách những vận động viên tham dự US Open khởi tranh từ ngày 15/10 tới.

Thông tin này ngay lập tức gây ra tranh cãi lớn trong giới cầm cơ. Ban đầu, nhiều người chỉ trích việc Lường Đức Thiện bỏ giải là không chuyên nghiệp, nhất là khi anh đã lọt vào bán kết giải quốc gia. Về thành tích, Lường Đức Thiện mới chỉ 1 lần giành HCV quốc gia ở nội dung 9 bi, còn có tới 5 lần về nhì ở 9 bi và 10 bi. Hơn nữa, anh được đánh giá là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch vì các tay cơ mạnh nhất như Dương Quốc Hoàng, Đỗ Thế Kiên, Đặng Thành Kiên… đều bị loại sớm.

Tranh cãi xung quanh việc Lường Đức Thiện bỏ giải Billiards vô địch quốc gia 2022 dù vào tới bán kết

Mới đây, có những ý kiến bênh vực cho quyết định của Lường Đức Thiện. Một tay cơ danh tiếng của làng billiards Việt Nam cho rằng, việc vận động viên đến từ Bắc Kạn bỏ giải quốc gia để chuẩn bị dự US Open là bước đi dũng cảm, “Dám theo đuổi cơ hội thi đấu quốc tế”.

Phía dưới bài viết có nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông ủng hộ ‘Thiện Lương’, nhưng cũng có người cho rằng việc bỏ chức vô địch quốc gia và suất dự SEA Games là quyết định không thông minh.

https://thethao.vn/billiard-snooker/tranh-cai-xung-quanh-viec-luong-duc-thien-bo-giai-billiards-vo-dich-quoc-gia-2022-du-vao-toi-ban-ket-tt56173.html

Mời đánh giá
Chia sẻ