GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU LONGONI

Lịch sử thương hiệu longoni

Thương hiệu Longoni là cái tên Ý nổi tiếng nhất trong làng bi-a thế giới; trong hơn 75 năm, gia đình Longoni đã tạo ra, sản xuất và tiếp thị các mặt hàng cho môn thể thao này trên toàn thế giới.

Đặc biệt, những cơ bi-a Longoni, ngày nay, vẫn được thiết kế và sản xuất ở Mariano Comense, gần Milan, được sử dụng bởi những nhà vô địch vĩ đại nhất trên thế giới, vì độ chính xác và độ tin cậy của chúng.

Sự quan tâm đến môi trường, sự an toàn của người lao động và cách tiếp cận đặc trưng của Ý trong quản lý kinh doanh luôn mang lại độ tin cậy và uy tín cho thương hiệu.

Logo-longoni Để biết thêm thông tin: www.longonigroup.com

Lịch sử thương hiệu longoni

Lịch sử của thương hiệu Longoni bắt đầu vào năm 1945, sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Alessandro Longoni quyết định mở xưởng sản xuất và sửa chữa cu li và bàn bi-a của riêng mình.

Alessandro được đào tạo tại ‘F.Lli Della Chiesa’ , một công ty lịch sử ở Milan, đã sản xuất và bán bi-a và bộ dụng cụ trên khắp châu Âu từ năm 1750. Sau chiến tranh và vụ ném bom nặng nề ở Milan, họ phải cho nhân viên nghỉ việc và cuối cùng đóng cửa.

Nhờ kinh nghiệm có được, cùng với sự giúp đỡ của các con trai Emilio, Vittorio và Renzo cùng vợ Maria, chỉ trong vài năm, họ đã tạo được nhóm khách hàng của riêng mình và sau đó là nhu cầu về bàn và gợi ý.

Mariano Comense, quê hương của Alessandro, cùng với một số thị trấn lân cận (Cantù, Meda và Cabiate) vốn đã nổi tiếng ở Ý và Châu Âu về chế biến gỗ và các tác phẩm nghệ thuật khác: do đó đây là môi trường lý tưởng để phát triển công ty.

Ban đầu, họ không có thiết bị nên mọi thứ đều phải làm bằng tay hoặc đưa các bộ phận cần xử lý đến các phòng thí nghiệm cung cấp máy móc theo giờ.

Lịch sử thương hiệu longoni

Được củng cố bằng kinh nghiệm có được với các tín hiệu ‘Fraschetta’ và ‘Arlecchino’, vào năm 1965, Renzo Longoni đã phát triển và nộp bằng sáng chế cho trục gỗ phân tầng đầu tiên, sau này được gọi là ‘Stratos’.

Trong những năm này, khớp nối bằng gỗ của thương hiệu Longoni được giới thiệu, đối với các dấu hiệu hai mảnh mới, một sự kế thừa cho khớp nối bằng gỗ được sử dụng bởi thương hiệu Pháp, Jolie.

Nhờ kinh nghiệm có được trong công việc kinh doanh của gia đình và hợp tác với nhiều công ty khác nhau trong khu vực, Renzo Longoni sớm trở thành một thợ chế tác đồ gỗ lâu đời và tiếp tục làm việc với các loại gỗ ngoại lai và quốc gia với kỹ năng tuyệt vời.

Lịch sử thương hiệu longoni

Vào những năm 70, sau khi củng cố các kỹ thuật có được từ các thương hiệu khác, cùng với niềm đam mê của mình, Renzo Longoni bắt đầu phát triển thêm các tín hiệu hai mảnh và công nghệ sáng tạo với nhôm, từ đó ra đời mô hình LEM nổi tiếng và các tín hiệu đầu tiên có trọng lượng thay đổi.

Các tín hiệu hai mảnh trở thành một vật được mong muốn và mọi người chơi đều khao khát có được của mình. Trong thời kỳ này, Renzo Longoni phát triển các kỹ thuật trở thành tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ sau đó như hệ thống Vibraless và kỹ thuật xây dựng trục nhiều lớp.

Những lần hợp tác đầu tiên bắt đầu với những cơ thủ nổi tiếng thời bấy giờ như Salvatore Centorami, người trở thành đại sứ của các tín hiệu Longoni, cũng như cung cấp những bí quyết quan trọng về kỹ thuật chơi bi.

Năm 1971, Maria Luisa Longoni, con gái lớn của Renzo và Francesca, được sinh ra, và vào năm 1976, con trai của họ là Pierluigi, cả hai đều đang làm việc trong công ty kinh doanh của gia đình.

Cũng trong năm 1976, Francesca Luzzi thành lập công ty thương mại gia đình Longoni: Norditalia Ricambi sr.l. (www.norditalia.it), đồng thời kết thúc việc sản xuất bàn Longoni cho quán bar và thi đấu.

Trong những năm này, thị trường châu Âu bắt đầu tăng trưởng đáng kể và do đó, nhu cầu về các dấu hiệu chất lượng cũng tăng theo.

Lịch sử thương hiệu longoni

Những năm 80 là những năm đổi mới công nghệ mạnh mẽ và những hợp tác tuyệt vời. Thương hiệu Longoni, ngoài việc đứng đầu trong giới bida Ý, còn trở thành một điểm tham khảo trong giới carom cao cấp.

Sự hợp tác cấp cao bắt đầu với những người chơi carom đặc biệt trẻ tuổi như Raymond Ceulemans, Ludo Dielis, Francis Connesson và Marco Zanetti.

Nhiều cơ thủ hàng đầu của Ý chơi với các tín hiệu Longoni: Renato Corbellini, Gianni Bombardi, Giorgio Colombo, Riccardo Belluta, Giampiero Rosanna và Mafrcello Lotti rất nổi tiếng được biết đến với cái tên ‘Lo Scuro’ (The Dark).

Công ty bắt đầu tháo dỡ một phần cầu chuyền sản xuất dành riêng cho các sản phẩm toàn bộ để dành nhiều thời gian hơn cho thị trường đồ hiệu hai mảnh.

Sợi tổng hợp như carbon, kevlar và sợi thủy tinh tạo nên sự hiện diện khác biệt của chúng: thương hiệu Longoni cũng trở thành người tiên phong trong lĩnh vực này, giống như với nhôm của thập kỷ trước.

Phạm vi của các phụ kiện dành để chơi chuyên nghiệp được mở rộng, chẳng hạn như phấn Blue Diamond, vải Renzline và hộp đựng Longoni.

Trong môn carom, các danh hiệu thế giới đầu tiên thuộc về các cơ thủ của đội Longoni.

Lịch sử thương hiệu longoni

Vào những năm 90, thương hiệu Longoni đã vươn ra ngoài biên giới Châu Âu. Trong nửa đầu thập kỷ, sau sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản và sự mở cửa của các thị trường phía đông, có sự phát triển lớn ở Nga và các nước phía đông, nơi thương hiệu Longoni sẽ có mặt trong hơn một thập kỷ và nơi các giải đấu quan trọng cũng sẽ được tổ chức, được tài trợ bởi nhãn hàng. Cúp Longoni danh giá ở St.Petersburg trở thành một trận kinh điển đỉnh cao.

Từ đầu những năm 90, sự hợp tác lịch sử với Dick Jaspers bắt đầu, khi đó là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng của Hà Lan, và ngày nay, vẫn là một phần của đội sau 30 năm, với nhiều danh hiệu thế giới.

Trong những năm qua, kỷ luật pool trải qua một sự phát triển vượt bậc và những hợp tác quan trọng được ký kết với các công ty Mỹ như Viking và Joss, họ thậm chí còn tạo ra một loạt các mô hình mới, ‘Joss by Longoni’.

Các tín hiệu Longoni đầu tiên, được làm hoàn toàn bằng sợi tổng hợp được giới thiệu: C-94, G-94 và K-94.

Vào giữa những năm 90, một bước nhảy vọt về công nghệ lần đầu tiên được thực hiện ở Châu Âu, bằng cách lắp đặt một máy điều khiển số máy tính (CNC) để sản xuất các tín hiệu bằng kỹ thuật cẩn khảm.

Công nghệ này tạo ra một động lực lớn cho việc tạo ra những sản phẩm rất được yêu thích và săn đón.

Một trong số những mẫu này, chẳng hạn như những mẫu thuộc phạm vi LV, trở thành độc quyền cho một số chuỗi cung ứng của Mỹ và vẫn là đối tượng được săn đón cho đến ngày nay.

Một mô hình nổi tiếng vào thời điểm đó là Amber (hoặc LV-4 trong phiên bản Pool của nó), một gợi ý đáng mong muốn với tay cầm hình bát giác.

Trong thập kỷ này, hai mẫu khác cũng được giới thiệu bởi Renzo Longoni, sẽ để lại dấu ấn khó phai mờ trong trí tưởng tượng của thương hiệu Longoni: ‘Indiano’ và ‘Bộ sưu tập’. Cả hai đều có đặc điểm là có nhiều chi tiết bằng bạc đục thủ công: các biến thể khác nhau đã được thực hiện cho Bộ sưu tập, một trong số đó rất độc đáo, cả hình tròn và hình bát giác. Bộ sưu tập vẫn còn hiện diện trong phạm vi nhất định ngày nay.

Những kiệt tác này, tất cả đều do chính Renzo Longoni thiết kế, có thể thành hiện thực nhờ vào các công nghệ mới được áp dụng và nghiên cứu kỹ lưỡng các vật liệu từ khắp nơi trên thế giới bao gồm cả ngọc lam và mai bào ngư.

Trong ‘Billiard Encyclopedia’ của Victor Stein, một văn bản được tôn sùng dành cho những người sưu tập đồ chơi bida, có một phần lớn dành riêng cho thương hiệu Longoni.

Vào cuối những năm 90, Pierluigi Longoni gia nhập công ty, cống hiến hết mình cho sự phát triển của lĩnh vực cơ và tất cả các phụ kiện của nó.

Phiên bản đầu tiên của trang longonicues.com được tạo ra, nơi toàn bộ bộ sưu tập các gợi ý được hiển thị ở định dạng ảo.

Mối nối kim loại đầu tiên được tạo ra cho các tín hiệu của Pool: XP, với hai phiên bản, thép và titan. Tệp đính kèm này sẽ thay thế cho 5 / 16-18 trước đó, được nhiều thương hiệu Mỹ áp dụng vào thời điểm đó.

Những hộp bi-a đầu tiên được làm hoàn toàn bằng ABS chính thức ra mắt, một cuộc cách mạng thực sự trong thế giới bi-a.

Với thiên niên kỷ mới, tầm nhìn và mục tiêu thay đổi: thương hiệu hiện đã được thiết lập tốt ở châu Âu và châu Mỹ và cánh cửa của châu Á rộng mở.

Trong giai đoạn này, vai trò của Pierluigi Longoni chủ yếu dành cho việc cải tiến các thủ tục nội bộ, thiết lập các quan hệ đối tác thương mại và thể thao mới và hoạch định bộ máy công nghệ của công ty, dưới sự hỗ trợ của cha ông và các chuyên gia nội bộ giàu kinh nghiệm.

Hợp tác với những người chơi cấp cao tăng lên. Nhiều người chơi tham gia đội Longoni như Niels Feijen, Eddy Merckx, Semih Sayginer, Filippos Kasidostas và nhiều người khác, mang về nhiều danh hiệu thế giới.

Longoni bắt đầu một chuỗi các giải đấu thành công và tồn tại lâu dài dành riêng cho bi-a được gọi là’The Longoni Cup’, giải đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 tại Bologna tại câu lạc bộ Civaturs.

Việc loại bỏ các chuỗi cung ứng sản xuất cũ vẫn tiếp tục, đặc biệt là những chuỗi dành riêng cho tín hiệu toàn bộ, để tập trung vào kỹ thuật và thiết kế hai mảnh, nâng cao.

Luôn đi đầu, ở Châu Âu, vào năm 2000, chiếc máy tiện đứng được điều khiển bằng số đầu tiên cho trục và trục đã được lắp đặt: cho đến lúc đó, máy sao chép các hình dạng thủ công vẫn được sử dụng. Phạm vi của các trục bắt đầu mở rộng và các tiêu chuẩn chất lượng được củng cố.

Một máy CNC thứ hai được lắp đặt để tăng năng lực sản xuất và cải thiện việc sản xuất các dấu hiệu có khảm.

Việc sản xuất trục phân tầng của dòng sản phẩm Stratos được khôi phục nhờ vào máy móc được phát triển đặc biệt mới và những cải tiến đã trưởng thành. Trục S2 ra đời, là sự kế thừa của Stratos lịch sử, được phát triển vào giữa những năm sáu mươi, với một chiêu bài kỹ thuật mới.

Năm 2005, một máy tiện điều khiển số cải tiến được lắp đặt để sản xuất các khớp nối bằng gỗ nổi tiếng cho trục: mà cho đến lúc đó, mới chỉ được tạo ra bằng các công cụ bằng tay.

Một tấm hình cắt bằng laser sáng tạo được đưa vào chu trình sản xuất để tạo ra các lớp khảm với các chi tiết chưa từng đạt được trước đây.

Trong những năm qua, Pierluigi Longoni đã tự tay phát triển khớp nối nhanh, chính xác cao đầu tiên: Viper cho thế giới 5 chốt và sau đó là VP2 ban đầu được tạo ra cho Kim tự tháp Nga.

Vp2 sau đó đã trở thành khớp nối linh hoạt và sáng tạo nhất trong dòng sản phẩm Longoni, với hàng chục nghìn cái được sản xuất và lắp đặt trên tất cả các tín hiệu của các ngành khác nhau: bằng titan rất nhẹ cho carom và bằng thép không gỉ AISI 303 cho bể bơi, tiếng Nga kim tự tháp và 5 tiểu phẩm. Để tối ưu hóa trọng lượng và cân bằng, hai loại ổ cắm cũng được phát triển: đồng thau cho Pool và 5 chân và hợp kim nhôm cho carom.

Năm 2008, Longoni đã giới thiệu trục nhiều lớp đầu tiên với hai loại gỗ: S3, bao gồm 5 nêm gỗ thích và 5 nêm tia sừng

Từ năm 2007, Hàn Quốc bắt đầu trở thành thị trường trọng điểm ở Châu Á đối với thương hiệu Longoni: nhờ sự hợp tác với công ty Kimchi, nhiều dòng sản phẩm giới hạn đã được phát triển cho thị trường đó.

Năm 2007, nhờ những công nghệ mới, sản phẩm đầu tiên của dòng sản phẩm Longoni, với thiết kế vòng cong, ‘New Age’, đã được giới thiệu ra thị trường. Kể từ thời điểm này, kỹ thuật này sẽ trở thành một yếu tố đặc biệt của toàn bộ dòng sản phẩm Longoni, với những mẫu đồng hồ sẽ làm nên lịch sử như ‘The Prince’, ‘Sultan’, ‘Pk2’.

Lịch sử thương hiệu longoni

Từ giữa những năm 2000, các sự đổi mới và sự mở rộng hợp tác quốc tế vẫn tiếp tục.

Các thiết bị đo lường bao gồm máy đo lỗ khoan, máy đo laser và tấm bề ​​mặt được Pierluigi Longoni cải tiến và tất cả các máy móc đều được biến đổi và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu sản xuất đang thay đổi: dung tích sai sót được cải thiện.

Pierluigi Longoni ngày càng tham gia nhiều hơn vào công việc quản lý kinh doanh, chủ yếu tập trung vào phát triển kỹ thuật sản phẩm, quy trình sản xuất và quan hệ quốc tế.

Nhiều máy trước đây được sử dụng cho tín hiệu hai mảnh cấp thấp đã bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho các tín hiệu hai mảnh mới, cụ thể hơn và cao cấp hơn.

Bắt đầu từ năm 2012, thương hiệu Longoni, hợp tác với một công ty cơ khí Châu Âu, phát triển một hệ thống tháo nhanh không cần vít cải tiến cho các phần mở rộng: 3Lobite sẽ trở thành tiêu chuẩn trên phạm vi rộng nhất của tất cả các tín hiệu Longoni.

Các khái niệm mới về trục phân lớp có độ chính xác cao được phát triển để mở rộng phạm vi Stratos: S20 và S30, là những trục đầu tiên trên thế giới có 20 nêm.

Longoni có mặt tại Trung Quốc lần đầu tiên vào năm 2012 tại hội chợ GBE: những nền tảng được đặt ra sẽ dẫn đến việc thành lập nhà nhập khẩu trực tiếp trong vòng vài năm và mở một số cửa hàng Longoni ở các khu vực khác nhau của Trung Quốc.

Thương hiệu Longoni, ngoài Trung Quốc, bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam và đang phát triển, ký kết các thỏa thuận quan trọng với các nhà bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Min nhằm đưa các sản phẩm do Ý sản xuất được công nhận tại các thị trường đã đóng cửa cho đến thời điểm đó.

Nhiều khoản đầu tư được thực hiện để tăng các chữ viết tay được kiểm soát bằng số cho các lớp khảm và để nâng cấp các máy dành riêng cho việc sơn và hoàn thiện các dấu hiệu. Nhiều máy tiện mới có độ chính xác cao đảm bảo khả năng hoán đổi cho nhau giữa trục và trục lớn hơn.

Bắt đầu từ cuối năm 2018, sau một giai đoạn dài thử nghiệm, hệ thống Hexa-core bắt đầu được lắp đặt, hệ thống này đã tạo ra một cuộc đổi mới về cấu trúc bên trong của các tín hiệu Longoni, khiến chúng trở nên chính xác hơn, bền hơn và không gây tiếng ồn.

Các dự án về trục sợi được nối lại, phát triển sự kết hợp mới của các vật liệu đã sử dụng trước đây. Tất cả nghiên cứu này sẽ là cơ sở của dự án sáng tạo ‘Luna Nera’ (Mặt trăng đen). Cho đến ngày nay, các bàn bi a Longoni được gia công hoàn toàn tại Ý, ở Mariano Comense, trong cùng một nhà máy nơi sản xuất bàn bi-a vào những năm 1960.

Việc bảo vệ môi sinh và môi trường làm việc trở thành ưu tiên: công ty bắt đầu tham gia vào các chương trình trồng lại rừng của các khu đô thị bị bỏ hoang, sử dụng ngày càng nhiều nhà cung cấp gỗ có chứng chỉ FSC và nâng cao chất lượng công việc trong công ty.

Năm 2018, dòng sản phẩm bao da chính hãng mới của Giotto được sản xuất hoàn toàn tại Ý với chất liệu chất lượng hàng đầu sẽ chính thức trình làng.

Sự hợp tác với những cầu thủ quan trọng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới trở nên tuyệt vời đến mức ngày nay, đội ‘Longoni’ được đề cao đến vậy. Nhờ đó, các tiêu chuẩn sản xuất luôn được cập nhật với nhu cầu kỹ thuật ngày càng tăng và xu hướng thị trường.

Thương hiệu bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào những người chơi trẻ tuổi và tăng cường quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ địa phương để hỗ trợ những hứa hẹn mới.

Phạm vi của các phụ kiện bida Longoni chính hãng mở rộng rất nhiều, khẳng định chất lượng và tính chuyên biệt trên toàn thế giới. Để bảo vệ người mua khỏi nguy cơ mua phải hàng giả, vào năm 2019, Longoni đã hợp tác với một công ty chuyên xác minh các giao dịch mua trực tuyến bắt đầu: certilogo.com.

Nhờ vào mạng lưới rộng khắp các đại lý chính thức có trình độ cao (www.), Khách hàng có thể mua các sản phẩm của Longoni một cách an toàn, với sự đảm bảo sẽ được hỗ trợ liên tục khi mua hàng của họ.

Các bạn có thể chất sản phẩm của dòng Longoni TẠI ĐÂY 

Sau khi ngừng hoạt động do virus Coronavirus, khiến công ty tạm dừng hoạt động trong hai tháng, vào ngày 4 tháng 5, nhà máy đã hoạt động trở lại với sức sống mới để đáp ứng nhiều yêu cầu từ khách hàng quốc tế.

Lịch sử thương hiệu longoni

Tháng 1 năm 2007, Alessandro Longoni được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Hiệp hội các nhà chế tạo máy quốc tế.

Nguồn: https://www.longonicues.com/longoni-company/longoni-history/longoni-history-explanation

 

Mời đánh giá
Chia sẻ