Tên: Trần Quyết Chiến

Ngày sinh :03/02/1984

Quê quán : Hà Tĩnh

Theo đuổi Biliard bằng cả đam mê và nhiệt huyết. Từ coi bàn trở thành cao thủ biliard số 1 thế giới.

Sinh ra ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh và 20 năm trước cả gia đình của Trần Quyết Chiến phải dắt díu nhau vào vùng kinh tế mới tận Cà Mau để mưu sinh. Phải đến khi lên học ở TP.HCM.

Năm 2006, Quyết Chiến quyết định theo học Carom 3 băng và gắn bó với nội dung này đến tận bây giờ

Để có tiền trang trải cho “học phí” môn thể thao này mỗi ngày, Quyết Chiến phải đi làm đủ nghề từ công nhân, phục vụ quán nhậu rồi chuyển sang coi bàn billiards cho một người quen. Dần dần các đường cơ của nhiều cao thủ, các mảng miếng của môn chơi đầy thu hút này đã thẩm thấu vào Quyết Chiến giúp anh tích lũy được nhiều kiến thức, từ đó hễ có bàn trống là anh lấy bi ra tập luyện trau dồi.

.m 2012, chính thức thi đấu Quốc Tế, gây ấn tượng bằng huy chương đồng giải vô địch Châu Á

Năm 2016, Quyết Chiến gây tiếng vang lớn khi vượt qua một loạt đối thủ sừng sở để vào đến chung kết World Cup Billiard Carom 3 băng, nơi anh chỉ chịu thua Jeremy Bury.

Năm 2018, Quyết Chiến trở thành cơ thủ Việt Nam đầu tiên vô địch World Cup Billiard Carom 3 băng khi giải đấu này được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh. Trong trận chung kết, Quyết Chiến đã vượt qua cơ thủ đồng hương Ngô Đình Nại với tỷ số sát nút 40-39.

Đầu năm 2022, Quyết Chiến lọt vào top 3 cơ thủ xuất sắc nhất thế giới do Liên đoàn Billiard thế giới (UMB) xếp hạng.

Theo thống kê của Kozoom, Trần Quyết Chiến đã 64 lần tham dự các giải vô địch thế giới hoặc tương đương, 8 lần lọt vào top 3 và 2 lần vô địch. Anh có tổng cộng 240 trận Carom 3 băng chuyên nghiệp đến thời điểm này.

HLV đội tuyển billiards carom VN Nguyễn Việt Hòa nhận xét: “Quyết Chiến là một cơ thủ luôn thi đấu với cái đầu lạnh, luôn có sự tập trung cao và ít bị phân tâm bởi những tác động bên ngoài. Nhờ vậy anh biết hóa giải từng đường cơ, bị dẫn điểm không hề nao núng, bị đặt vào tình thế gay go không hề e ngại. Thậm chí ở những nước đi cuối đòi hỏi sự chính xác và vững vàng thì Chiến luôn toát lên bản lĩnh với nhiều đường cơ mạo hiểm nhưng hợp lý, với niềm tin cùng phong thái đĩnh đạc để giành chiến thắng một cách ấn tượng”.

Xem thêm top các thông tin cơ thủ ở đây

Fanpage 

Mời đánh giá
Chia sẻ