Thể Thức Thi Đấu Giải Billiard PBA Team League

6 đội sẽ phải thi đấu 6 Round. Mỗi Round sẽ diễn ra 1 lượt đấu vòng tròn (Round Robin) đồng nghĩa với việc mỗi đội sẽ có 5 trận đấu với 5 đội còn lại.
Mỗi trận đấu với 6 set đấu thì có thể có 3 trường hợp xảy ra Thắng – Hòa – Thua tuơng đuơng với số điểm có được 3-1-0.
Ví dụ như đội Alphas của Mã Minh Cẩm đang dẫn đầu sau khi kết thúc Round 1 với thành tích 8 điểm có được từ 2 thắng – 2 hòa – 1 thua. Họ có cùng điểm số với Phoenix là 8 điểm và có cùng chỉ số thắng-hòa-thua là như nhau. Thậm chí tỉ lệ đối đấu cũng ngang nhau với 1 trận hòa. Nhưng Alphas xếp trên Phoenix vì tỉ lệ ghi điểm thành công ở những cú đánh là 57,3% so với 54,9% của Phoenix. (Shot Sucess Rate – SSR). Vì vậy nếu như có 2 đội trở lên có cùng điểm số thì sẽ phân định thứ hạng theo thứ tự ưu tiên: Số trận thắng-hòa-thua, sau đó đến tỉ lệ đối đầu và cuối cùng là SSR.Thể Thức Thi Đấu Giải Billiard PBA Team League
 Sau khi kết thúc 6 Round, 3 đội có thứ hạng cao nhất sẽ bước ngày thi đấu Playoff Final. Thể thức thi đấu Playoff Final sẽ diễn ra như sau.
Đội xếp thứ 3 vs Đội xếp thứ 2 – Cuộc đối đầu này sẽ diễn ra với 3 trận đấu, mỗi trận đấu(game) sẽ có 6 set đấu giống như Round 1 mà chúng ta vừa xem. Đội nào có 2 game thắng thì sẽ dành chiến thắng chung cuộc.
 Đội dành chiến thắng ở lượt Playoff đầu tiên sẽ có cuộc đối đấu cuối cùng với đội Xếp hạng 1 sau 6 Round. Cuộc đối đầu này sẽ diễn ra 5 trận đấu. Đội nào có 3 trận thắng sẽ lên ngôi vô địch.
Trên đây là bài viết chi tiết về thể thức thi đấu giải billiard PBA team league. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.
Để đặt hàng bộ bi Diamond Hellix đang sử dụng cho PBA Team League các bạn có thể truy cập Vào Đây
5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ