Đại hội thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam hứa hẹn trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử bộ môn, thu hút thêm người chơi.
Theo ông Đoàn Tuấn Anh – phụ trách bộ môn billiards của Tổng cục TDTT – cho biết thì sau khi thành lập, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam vẫn áp dụng hình thức quản lý thông qua các đơn vị tỉnh, thành, có sự phân quyền và phân cấp quản lý giải theo phạm vi của từng nơi. Liên đoàn được thành lập hứa hẹn giúp các địa phương có thêm giải đấu, thu hút người chơi và phát triển phong trào rất tốt.

Có thêm giải thưởng và tài trợ, cuộc sống của vận động viên billiards & snooker Việt Nam sẽ tốt hơn.

Dĩ nhiên, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam cũng có hệ thống giải đấu của riêng tổ chức này. Tuy nhiên, Liên đoàn cũng sẽ hỗ trợ các liên đoàn địa phương hoặc các câu lạc bộ đã từng tổ chức giải quy mô lớn… Hai bên cùng phối hợp với nhau, tất cả chỉ nhằm tập trung vào việc phát triển phong trào, tốt cho vận động viên, tạo sân chơi cho phong trào, thu hút người chơi tham gia các sự kiện.

Có nhiều hệ thống giải với những giải thưởng lớn sẽ rất có lợi cho vận động viên, không chỉ gia tăng cơ hội cọ xát. Đối với các nhà tài trợ và kinh doanh billiards, Liên đoàn sẽ có bộ phận làm việc riêng.

Gắn bó với bộ môn từ những ngày đầu tiên, ông Đoàn Tuấn Anh đánh giá việc thành lập Liên đoàn là cơ hội tốt để billiards & snooker Việt Nam phát triển. Ông phân tích: “Các vận động viên sẽ có thêm nhiều sân chơi, sẽ có thêm nhiều thu nhập, sẽ chuyên nghiệp hơn. Khi chuyên nghiệp hơn, vận động viên sẽ thu hút được các quyền lợi về quảng cáo, giúp cho vận động viên có cuộc sống tốt hơn”.

Vào 8 giờ sáng ngày 12/3/2022, Đại hội thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam khóa 1 nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra tại hội trường khách sạn ibis Styles, số 86 Hùng Vương, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ước tính có khoảng 100 đại biểu tham dự Đại hội để bầu chọn ban chấp hành bằng 2 hình thức online và offline.

Mời đánh giá
Chia sẻ