Thế giới đón chào một nhà vô địch mới được sinh ra tại giải 3-Cushion World Championship 2022, giải đấu năm nay được tổ chức tại Hàn Quốc với 48 cơ thủ mạnh nhất UMB.

Tayfun Tasdemir lần đầu vô địch World Championship
Tayfun Tasdemir lần đầu vô địch World Championship

Ngày hôm qua tại thành phố Dong-hae, Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) cùng Ruben Legazpi (Tây Ban Nha) đã vào chơi trận chung kết World Championship lần thứ 74. Cả hai đã có một hành trình tuyệt vời, và trong trận chiến cuối cùng này, Tayfun đã thể hiện bản lĩnh cũng như trình độ xuất sắc hơn khi chiến thắng cách biệt 50-14, đăng quang trong sự thuyết phục của cả thế giới.

Tayfun Tasdemir vô địch giải 3 băng danh giá nhất hành tinh World Championship 74th, đưa Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại đỉnh cao sau 19 năm vắng bóng – Ảnh 2

Cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ 47 tuổi thể hiện ý chí chiến đấu mạnh mẽ bằng lượt cơ 9 điểm ngay khi bắt đầu, sau đó không lâu anh bồi thêm lượt cơ 8. Liên tiếp là những series điểm chất lượng của Tayfun đẩy Ruben Legazpi vào thế bị động, tay cơ Tây Ban Nha đã đánh mất thế trận hoàn toàn trước một đối thủ chơi quá hay. Đến khi điểm số là 42-14, Tayfun Tasdemir đã kết liễu Legazpi bằng một series 8 mãn nhãn.

Cả Tayfun và Ruben đều lần đầu tiên vào đến chung kết giải đấu này
Cả Tayfun và Ruben đều lần đầu tiên vào đến chung kết giải đấu này

Với chiếc cúp vô địch trong tay, Tayfun đã đưa Thổ Nhĩ Kỳ quay lại đỉnh cao của 3 băng sau 19 năm kể từ chức vô địch đầu tiên của Sayginer năm 2003.

Một giải đấu quá xuất sắc của cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ
Một giải đấu quá xuất sắc của cơ thủ Thổ Nhĩ Kỳ

Đương kim vô địch thế giới xúc động không thể đứng dậy, anh ngồi ôm mặt một lúc để trấn tĩnh sau đó phát biểu: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi không thể diễn tả bằng lời, trận bán kết với Jaspers và chung kết với Ruben đầy thử thách và không lường trước được điều gì, lần đầu tiên tôi vào đến chung kết của giải này, tôi đã thắng, thật hạnh phúc”. Năm nay Tayfun có được danh hiệu kép, vào tháng 3 cơ thủ này đã lên ngôi cao nhất ở giải đồng đội Châu Âu, một giải đấu rất khó nhằn.

Giây phút dâng tràn cảm xúc của nhà vô địch
Giây phút dâng tràn cảm xúc của nhà vô địch

Hành trình đến ngôi vô địch của Tayfun đã ghi nhận chuỗi bất bại trước Roland Forthomme (R16), Nikos Polychronopoulos (tứ kết), Dick Jaspers (bán kết). Thông số thi đấu của nhà vô địch này cực kỳ ấn tượng với AVG 3.333.

Cùng với Tayfun Tasdemir, các cơ thủ có thứ hạng cao khác là á quân Ruben Legazpi, đồng hạng 3 Dick Jaspers (Hà Lan), Eddy Merckx (Bỉ).

Từ trái sang Ruben, Tayfun, Jaspers, Merckx
Từ trái sang Ruben, Tayfun, Jaspers, Merckx

3 Cushion World Championship là giải đấu 3 băng quan trọng nhất thế giới, với 120 điểm thưởng trên bảng xếp hạng cùng hiện kim 20.000 Euro. Giải đấu được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần và 2024, Việt Nam được ưu ái là nơi tổ chức đăng cai sự kiện này.

Tayfun Tasdemir vô địch giải 3 băng danh giá nhất hành tinh, Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại đỉnh cao sau 19 năm vắng bóng (thethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ