Tạ Văn Linh giải mã ‘hiện tượng’, Việt Nam có 2 cơ thủ ở bán kết pool 9 bi SEA Games 32

Vào lúc 18h00 hôm nay (9/5), Tạ Văn Linh chạm trán Feri Satriyadi tại tứ kết nội dung pool 9 bi SEA Games 32. Đây là thử thách không dễ dàng với đại diện Việt Nam khi cơ thủ người Indonesia được coi là “hiện tượng” khi trước đó đã bất ngờ đánh bại ứng viên hàng đầu cho chiếc Huy chương vàng, Carlo Biado.

Tạ Văn Linh giải mã 'hiện tượng', Việt Nam có 2 cơ thủ ở bán kết pool 9 bi SEA Games 32 - Ảnh 1
Tạ Văn Linh giành quyền vào bán kết pool 9 bi SEA Games 32 với chiến thắng thuyết phục

Quả thực, trong giai đoạn đầu Tạ Văn Linh gặp không ít khó khăn khi dẫn 2-0 nhưng lại bị Feri Satriyadi bắt kịp về mặt điểm số, thậm chí có thời điểm chính cơ thủ Indonesia mới là người vượt lên. Tuy nhiên, càng đánh Tạ Văn Linh càng cho thấy sự vượt trội về mặt kinh nghiệm cũng như bản lĩnh thi đấu.

Những pha xử lý chuẩn xác ở giai đoạn cuối trận giúp Tạ Văn Linh dứt điểm đối thủ với tỉ số 9-6. Chiến thắng thuyết phục sau hơn một giờ giằng co đưa đại diện Việt Nam vào bán kết, chạm trán cơ thủ được đánh giá cao người Singapore, Aloysius Yapp.

Trước Tạ Văn Linh, người đồng đội Nguyễn Anh Tuấn cũng đã giành quyền góp mặt ở bán kết và sẽ đụng độ Phone Myint Kyaw, cơ thủ người Myanmar loại Johann Chua ngay từ vòng 1/8. Như vậy, Việt Nam chắc chắn sẽ có huy chương ở nội dung pool 9 bi đơn nam.

“Kịch bản trong mơ” với người hâm mộ Billiards Việt Nam chắc chắn là trận chung kết giữa Nguyễn Anh Tuấn và Tạ Văn Linh. Sau những gì 2 cơ thủ Việt Nam thể hiện cũng như phong độ hiện tại của họ, đây là viễn cảnh hoàn toàn có khả năng xảy ra.


Nguồn: https://ithethao.vn/sea-games/ket-qua-sea-games/ta-van-linh-giai-ma-hien-tuong-viet-nam-co-2-co-thu-o-ban-ket-pool-9-bi-sea-games-32-tt75312.html

Mời đánh giá
Chia sẻ