Siêu sao Billiards số 2 thế giới Marco Zanetti giao lưu với cơ thủ Bình Dương

Trong dịp đến Việt Nam tham dự giải carom 3 băng TPHCM World Cup 2023, vào chiều ngày 23/5 mới đây, siêu sao lừng danh đang xếp thứ 2 thế giới Marco Zanetti đã bất ngờ có buổi giao lưu với các cơ thủ Việt Nam tại CLB Billiards Nguyễn Ngọc Trị (số 002 tổ 4 khu phố Vĩnh An, phường Tân Vĩnh Hiệp, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Marco Zanetti là tên tuổi lớn của Billiard Carom 3 băng thế giới. Cơ thủ lừng danh người Ý sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ với hơn 300 lần đứng trong Top 3 các giải đấu lớn của thế giới, trong đó có đầy đủ các chức vô địch châu Âu, World Cup cho đến World Championship.

Siêu sao Zanetti nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật cho các cơ thủ.

Trong buổi giao lưu này, siêu sao 61 tuổi đã thi đấu giao hữu với cơ thủ hàng đầu Bình Dương là Nguyễn Ngọc Trị cùng một số tay cơ phong trào tại CLB. Marco Zanetti vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm thi đấu trên các loại bàn khác nhau, hướng dẫn về kỹ thuật và biểu diễn những đường cơ đẹp mắt, có độ khó rất cao.

Bên cạnh đó, ông cũng không ít lần dành những lời khen cho các cơ thủ của Việt Nam và nhiệt tình tiết lộ những bí quyết xử lý những đường bi khó một cách tối ưu. Cuối buổi giao lưu, tay cơ lừng danh nhiệt tình chụp hình, ký tặng cho người hâm mộ.

Cơ thủ người Ý chụp hình lưu niệm cùng các cơ thủ và fan tại Bình Dương.

Chia sẻ sau buổi giao lưu, cơ thủ Nguyễn Ngọc Trị – người trực tiếp mời Marco Zanetti về Bình Dương gặp gỡ – cho biết: “Khác hẳn với dáng vẻ có phần khó tính khi thi đấu, ông Marco Zanetti ở ngoài đời cực kỳ hài hước, thân thiện và dễ gần. Ông rất nhiệt tình chia sẻ, hướng dẫn cho tôi và các tay cơ có chung niềm đam mê”.

Buổi giao lưu không chỉ giúp tôi và các thành viên tại CLB Billiards Nguyễn Ngọc Trị học hỏi thêm được nhiều kỹ thuật, mà còn là dịp để những tay cơ tại địa phương được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với thần tượng, một siêu sao lừng danh trước giờ chỉ thấy trên truyền hình hay báo chí”, Ngọc Trị nói thêm.

Siêu sao Marco Zanetti thi đấu giao hữu với cơ thủ Nguyễn Ngọc Trị.

Nguyễn Ngọc Trị là tay cơ giàu tên tuổi trong làng carom 3 băng Việt Nam. Cơ thủ quê Bình Dương đã có hơn 20 năm tập luyện, thi đấu và giành được nhiều thành tích ấn tượng ở các giải phong trào cũng như quốc gia.

Ngoài là một cơ thủ, Ngọc Trị còn là ông chủ của CLB Billiards cùng tên sở hữu 17 bàn, trong đó có 4 bàn lớn carom 3 băng chuẩn thi đấu quốc tế, 3 bàn lỗ (pool), 10 bàn libre và là điểm đến giao lưu yêu thích của những người đam mê billiards tại thành phố Tân Uyên.

Quang cảnh CLB Billiards Nguyễn Ngọc Trị.

Tại TP.HCM World Cup 2023, Marco Zanetti được xếp hạt giống số 2 là ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Siêu sao người Ý sẽ ra quân ở vòng bảng chính thức diễn ra vào ngày 26/5. Đặc biệt, bảng đấu của Zanetti sẽ có sự góp mặt của đại diện Việt Nam là Trần Thanh Lực. 


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/sieu-sao-billiards-so-2-the-gioi-marco-zanetti-giao-luu-voi-co-thu-binh-duong-wIOuENA4g.htm

Mời đánh giá