Shane Van Boening hạ Ko Pin Yi ở chung kết, vô địch Premier League Pool 2024

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng, Premier League Pool 2024 đã không chứng kiến bất ngờ nào đáng kể khi cả Francisco Sanchez Ruiz lẫn Fedor Gorst đều không thể bứt phá vào Top 4. Khép lại giai đoạn thứ 3 thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm xếp hạng, các vị trí cao nhất lần lượt thuộc về Ko Ping Chung, Joshua Filler, Ko Pin Yi rồi Shane Van Boening.

Shane Van Boening hạ Ko Pin Yi ở chung kết, vô địch Premier League Pool 2024 - Ảnh 1
Shane Van Boening vô địch Premier League Pool 2024 một cách thuyết phục

Tại bán kết, dù được đánh giá cao hơn đôi chút nhưng Joshua Filler hoàn toàn bất lực trước Ko Pin Yi. Anh cả nhà Ko không mất quá nhiều thời gian để loại “máy bắn bóng” người Đức khỏi Premier League Pool 2024 bằng chiến thắng cách biệt 7-3. Dù vậy, kịch bản về một trận chung kết nội bộ của nhà Ko đã bị phá vỡ bởi Shane Van Boening.

Bằng phong độ “hủy diệt” khác hoàn toàn với giai đoạn 2 cũng như giai đoạn 3 trước đó, Shane Van Boening dẫn sâu Ko Ping Chung và cũng giành chiến thắng với tỉ số 7-3. Tiến đến chung kết, ngôi sao của nước chủ nhà chạm trán Ko Pin Yi, nơi anh sớm bị dẫn 0-2.

Tuy nhiên, bản lĩnh vượt trội cùng những cú phá uy lực đã trở thành thương hiệu giúp Shane Van Boening nhanh chóng lật ngược tình thế, dần đưa trận đấu tới thế cân bằng trước khi vượt hẳn lên. Ở ván 10, cơ thủ người Mỹ có pha cộng 2-9 đẳng cấp để chạm điểm hill rồi tới ván 11 “đi chấm” gọn gàng, ấn định chiến thắng chung cuộc 7-4.

Vượt qua Ko Pin Yi, Shane Van Boening trở thành nhà vô địch Premier League Pool 2024 một cách cực kỳ thuyết phục và bỏ túi khoản tiền thưởng trị giá 20.000 USD. Tượng đài người Mỹ đã chứng minh anh vẫn còn đủ khả năng chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp chứ chưa “chán billiards” như nhiều người hâm mộ vẫn hay đùa.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/shane-van-boening-ha-ko-pin-yi-o-chung-ket-vo-dich-premier-league-pool-2024-tt95510.html

Mời đánh giá
Chia sẻ