(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh đã có chiến thắng ấn tượng trước “quái kiệt” cao 2m02 Sam Van Etten, nhưng trước mắt anh là hai ngôi sao của làng Carom 3 băng quốc tế.

Đường cơ 11 điểm của Phương Vinh trước Van Etten:

Ra quân ở vòng loại thứ 3 giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup 2023 diễn ra vào sáng ngày 1/3 tại Mỹ, Bao Phương Vinh nằm tại bảng P, bảng đấu khá thú vị khi có sự góp mặt của Jeong Ye Sung (Hàn Quốc), đặc biệt là “người khổng lồ” của bi-a Hà Lan Sam Van Etten.

Sao trẻ bi-a Việt Nam thắng “quái kiệt” cao 2m02, đại chiến dàn sao World Cup - 1

Bao Phương Vinh có chiến thắng ấn tượng trước San Van Etten bằng một series 11 điểm

Không chỉ sở hữu chiều cao lên đến 2m02, Sam Van Etten được xem là “quái kiệt” của làng bi-a thế giới khi có thể thi đấu tốt ở nhiều thể loại bi-a khác nhau và còn giành được nhiều chức vô địch danh giá ở hầu hết các thể loại anh tham gia.

Ở trận mở màn, Bao Phương Vinh giành chiến thắng áp đảo 30-18 sau 26 lượt cơ trước Jeong Ye Sung. Tiếp đến, Sam Van Etten cũng vượt qua tay cơ Hàn Quốc với cách biệt 30-16 chỉ sau 20 lượt cơ. Điều này khiến màn so tài của Phương Vinh và tay cơ cao 2m02 trở thành trận “chung kết” của bảng đấu nhằm quyết định tấm vé đi tiếp duy nhất.

Sao trẻ bi-a Việt Nam thắng “quái kiệt” cao 2m02, đại chiến dàn sao World Cup - 2

“Quái kiệt bi-a” cao 2m02 dừng bước

Ngay ở lượt cơ thứ 3, Phương Vinh đã sớm tung ra một cú đánh ghi 11 điểm để dẫn 11-3. Đại diện của Việt Nam có một series 5 điểm để dẫn đến 20-9 sau hiệp đầu. Tuy nhiên khi bước vào hiệp 2, Van Etten tung ra một đường cơ 7 điểm và thu ngắn cách biệt chỉ còn 21-24. Đúng lúc này, Phương Vinh ghi liền 6 điểm trong 2 lượt cơ tiếp theo để về đích với tỉ số 30-21.

Vượt qua Sam Van Etten để giành quyền đi tiếp, thử thách cho Bao Phương Vinh ở vòng loại cuối sẽ là 2 tay cơ rất mạnh là Peter Ceulemans (Bỉ) và Seo Chang Hoon (Hàn Quốc).

Peter Ceulemans là thành viên của gia tộc Ceulemans lừng danh về bi-a. Tay cơ sinh năm 1980 hiện đang xếp hạng 31 thế giới. Trong sự nghiệp của mình, Peter Ceulemans từng đạt hạng 3 World Cup và vô địch giải trẻ châu Âu.

Sao trẻ bi-a Việt Nam thắng “quái kiệt” cao 2m02, đại chiến dàn sao World Cup - 3

Peter Ceulemans là 1 trong 2 thử thách chờ đợi Bao Phương Vinh ở vòng loại cuối

Trong khi đó, Seo Chang Hoon xếp hạng 29 thế giới và mới giành hạng 3 tại Sharm El Sheikh World Cup ở Ai Cập vào năm ngoái. Chắc chắn hai cái tên này sẽ là thử thách rất lớn cho Bao Phương Vinh (hạng 86 thế giới). Màn so tài của Bao Phương tại bảng H ở vòng loại cuối sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/3.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-tre-bi-a-viet-nam-thang-quai-kiet-cao-2m02-dai-chien-dan-s…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-tre-bi-a-viet-nam-thang-quai-kiet-cao-2m02-dai-chien-dan-sao-world-cup-c28a49134.html

Cao thủ bi-a VN liên tiếp tung cơ “khủng”, đại náo World Cup ở Mỹ

(Tin thể thao, tin bi-a) Với những đường cơ cao điểm tung ra liên tiếp, Đào Văn Ly đánh bại lần lượt 4 cơ thủ quốc tế để tiến sâu tại giải Carom 3 băng Las Vegas World Cup tổ…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/sao-tre-bi-a-viet-nam-thang-quai-kiet-cao-2m02-dai-chien-dan-sao-world-cup-c101a1444928.html

Mời đánh giá
Chia sẻ