(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến thể hiện bản lĩnh thép khi ngoạn mục vượt qua bảng đấu “tử thần” để đối đầu với Mã Minh Cẩm tại tứ kết tại giải billiard carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2023.

Đường cơ 10 điểm của Quyết Chiến trước Duy Thanh

Tại vòng bảng chính thức của giải billiards carom 3 băng tỉnh Bình Thuận mở rộng 2023 tranh cúp 86 Luxury diễn ra trong ngày 18/4, 32 tay cơ được chia làm 8 bảng đấu, tranh tài theo thể thức 2 lần thua, mỗi trận đến 40 điểm không đồng lượt cơ để chọn ra 16 cơ thủ xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng knock-out.

Sao bi-a Quyết Chiến vượt bảng “tử thần”, đấu Mã Minh Cẩm chung kết sớm - 1

Quyết Chiến ngoạn mục vượt qua bảng đấu “tử thần”

Kết quả chia bảng đã đưa ứng viên số 1 cho chức vô địch là Trần Quyết Chiến vào bảng đấu cực nặng với sự góp mặt của nhà vô địch SEA Games Dương Anh Vũ, á quân quốc gia Phạm Duy Thanh và “ngựa ô” Hoàng Đình Long, tay cơ trước đó đã loại sốc Nguyễn Đức Anh Chiến.

Sau khi có chiến thắng ấn tượng với tỉ số 40-19 chỉ sau 11 lượt cơ ở trận mở màn trước  Hoàng Đình Long, Quyết Chiến gặp bất lợi khi để thua Dương Anh Vũ với cách biệt 26-40 sau 19 lượt cơ.

Sao bi-a Quyết Chiến vượt bảng “tử thần”, đấu Mã Minh Cẩm chung kết sớm - 2

Mã Minh Cẩm đối đầu với Quyết Chiến tại tứ kết hứa hẹn vô cùng hấp dẫn

Điều này khiến nhà vô địch TP.HCM World Cup 2018 bắt buộc phải giành chiến thắng trước Phạm Duy Thanh ở lượt trận quyết định ở có suất vào vòng 16. Không phụ lòng kỳ vọng của khán giả, Quyết Chiến đã liên tiếp tung ra những series cao điểm, trong đó có những đường cơ 9 điểm hay 10 điểm để thắng “hủy diệt” 40-19 chỉ sau 9 lượt cơ, đạt hiệu suất ghi điểm lên đến 4,4 điểm/lượt cơ.

Tại lượt trận vòng 1/8 diễn ra vào buổi tối cùng ngày, Quyết Chiến tiếp tục thể hiện đẳng cấp khi có chiến thắng 40-21 sau 21 lượt cơ trước Nhất Hòa để ghi tên mình vào tứ kết. Đáng chú ý, đối thủ của Quyết Chiến tại tứ kết sẽ là Mã Minh Cẩm, một ứng viên nặng ký khác cho chức vô địch đang có phong độ cực cao.

Sao bi-a Quyết Chiến vượt bảng “tử thần”, đấu Mã Minh Cẩm chung kết sớm - 3

Dương Anh Vũ bị loại đáng tiếc

Tại vòng bảng 32, Minh Cẩm thắng liên tiếp trước Đắc Lực và tài năng trẻ hàng đầu Việt Nam Bao Phương Vinh. Sau đó, Minh Cẩm tiếp tục đánh bại Nguyễn Ngọc Trị, cơ thủ trước đó đã loại Nguyễn Quốc Nguyện để giành vé tứ kết.

Trận đấu giữa Quyết Chiến và Minh Cẩm được xem là trận “chung kết sớm” của giải. Đây còn là cuộc chiến rất thú vị giữa cơ thủ số 1 của Việt Nam tại đấu trường UMB (Quyết Chiến) và cơ thủ số 1 Việt Nam tại đấu trường PBA Tour (Minh Cẩm), 2 giải đấu carom 3 băng danh giá nhất thế giới hiện tại.

Sao bi-a Quyết Chiến vượt bảng “tử thần”, đấu Mã Minh Cẩm chung kết sớm - 4

Đào Văn Ly cũng gác cơ sau khi nhận giải thưởng nóng kỷ lục

Cũng trong ngày thi đấu này, giải chứng kiến hàng loạt tay cơ rất mạnh bị loại. Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Văn Tài dừng bước tại vòng 32 khi không thể vượt qua hai đối thủ khác trong bảng là Nguyễn Như Lê và Trần Đức Minh.

Trong khi đó, Nguyễn Trần Thanh Tự (Bảng B) và Đỗ Nguyễn Trung Hậu (bảng D) cũng dừng bước. Tại vòng 16 sau đó, đương kim á quân châu Á Trần Thanh Lực gác cơ trước Nguyễn Văn Tùng Em, Đào Văn Ly thua Trần Đức Minh, Nguyễn Như Lê thua Thanh Tùng và Dương Anh Vũ dừng bước trước Thón Viết Hoàng Minh.

Sao bi-a Quyết Chiến vượt bảng “tử thần”, đấu Mã Minh Cẩm chung kết sớm - 5

Các cặp đấu tứ kết và lịch thi đấu ngày cuối của giải

Trong ngày 19/4, giải đấu sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các lượt trận tứ kết, bán kết và chung kết để tìm ra nhà vô địch cho giải thưởng 86 triệu đồng cùng hàng loạt giải thưởng phụ hấp dẫn khác.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-bi-a-quyet-chien-vuot-bang-tu-than-dau-ma-minh-cam-chung-k…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-bi-a-quyet-chien-vuot-bang-tu-than-dau-ma-minh-cam-chung-ket-som-c28a51793.html

Nóng bi-a VN: Quyết Chiến áp đảo quần hùng, Văn Ly nhận thưởng kỷ lục

(Tin thể thao, tin bi-a) Đào Văn Ly tung đường cơ 15 điểm nhận thưởng nóng kỷ lục. Quyết Chiến áp đảo quần hùng, còn Anh Chiến bị loại sốc ở giải  billiard carom 3 băng tỉnh…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/sao-bi-a-quyet-chien-vuot-bang-tu-than-dau-ma-minh-cam-chung-ket-som-c101a1459228.html

Mời đánh giá
Chia sẻ