Francisco Sanchez Ruiz hiện đứng số 1 thế giới trên bảng xếp hạng bida 9 bi của matchroom. Năm 2022, anh giành chức vô địch ở nhiều giải đấu lớn, như US Open, World Cup of Pool, Derby City Classic, PRP Nine-Ball Open… Nhờ đó, cơ thủ này là hạt giống số 2 của giải Vô địch pool 9 bi thế giới 2023, sau Shane Van Boening.

Ở trận chung kết diễn ra rạng sáng ngày 6/2, Francisco Sanchez Ruiz gặp nhiều khó khăn trước Mohammad Soufi, cơ thủ không có tiếng tăm đến từ Syria. Sau hàng loạt ván giằng co từ 3-2 tới 5-4 rồi 8-7, 10-8, Sanchez Ruiz tưởng như đã mất cơ hội giành chiến thắng. Nhưng rồi, anh vẫn còn cơ hội vào bàn để giành chiến thắng với tỷ số 13-10, qua đó có lần đầu tiên Vô địch thế giới ở nội dung 9 bi.

Sanchez Ruiz vô địch 9 bi thế giới 2023 - Ảnh 1
Sanchez Ruiz vô địch 9 bi thế giới 2023 – Ảnh matchroom

Sanchez Ruiz là ứng viên nặng ký cho chức vô địch thế giới, dù chặng đường lên ngôi của anh không dễ dàng. Anh thể hiện đúng phong độ đã giúp mình lên ngôi tại US Open 2022 và khuất phục mọi đối thủ, dù đó có là lão làng như Thorsten Hohmann, Mario He hay ngựa ô Mohammad Soufi, Chang Jung Lin. Chức vô địch thế giới là phần thưởng xứng đáng cho tay cơ 31 tuổi người Tây Ban Nha. 

Chia sẻ sau khi đăng quang, Sanchez Ruiz nói: “Đó là một cảm giác tuyệt vời. Tôi cảm thấy áp lực sau thành công ở năm ngoái. Tôi đã có một năm không thể tin được và thật may mắn điều đó tiếp tục diễn ra trong năm nay. 

Ở trận chung kết, tôi không có phong độ tốt nhất. Nhưng bản thân đã chiến đấu vì nhiều điều và được đền đáp xứng đáng. Tôi biết mình có thể thua một ván đấu với Mohammad. Anh ấy thi đấu rất ấn tượng và mạnh mẽ. Đám đông yêu thích cơ thủ này”. 

Lịch thi đấu bán kết giải Vô địch thế giới 9 bi 2023: Đại chiến Sanchez Ruiz vs Mario He - Ảnh 1
Cơ thủ Sanchez Ruiz có phong độ cao trong vòng 1 năm qua – Ảnh matchroom

Dù chỉ giành ngôi á quân nhưng Mohammad Soufi là cơ thủ ấn tượng nhất giải. Soufi có phong cách đặt tay khá lạ, không sở hữu tư thế (bộ) cơ bản của dân đánh bida và không thường xuyên nghĩ quá lâu cho một pha ra cơ. Tuy nhiên, độ chính xác trong ra đòn và điều bi của anh là tuyệt vời. Sanchez Ruiz cũng dành rất nhiều lời khen cho cơ thủ người Syria. 

Sau giải vô địch thế giới, Sanchez Ruiz hướng tới là giải Ngoại hạng Premier League Pool và World Pool Masters, sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4 năm nay.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/sanchez-ruiz-vo-dich-9-bi-the-gioi-2023-tt68762.html

Mời đánh giá
Chia sẻ