(Tin thể thao, tin bi-a) Siêu sao người Trung Quốc có cuộc sống đơn giản cùng bạn gái tại nước Anh.
Yan Bingtao, cơ thủ sinh năm 2000 mới đây gây sốt tại giải The Masters 2022, nơi quy tụ những cơ thủ hàng đầu làng snooker thế giới. Lần lượt đánh bại các đối thủ sừng sở để giành vé vào trận đấu cuối cùng, tay cơ 21 tuổi phải đối đầu với huyền thoại sống John Higgins (Scotland) 4 lần vô địch thế giới nhưng cơ thủ Trung Quốc đã chơi vững vàng.

Bingtao trở thành cơ thủ trẻ nhất trong vòng 26 năm qua giành chức vô địch The Masters
Bingtao trở thành cơ thủ trẻ nhất trong vòng 26 năm qua giành chức vô địch The Masters

Ở màn so tài khép lại vào cuối tuần 16/1, cơ thủ Trung Quốc bị dẫn trước 5-3 rồi 7-5, nhưng cuối cùng Bingtao có màn “ngược dòng” ấn tượng để đánh bại đàn anh hơn 25 tuổi với tỷ số 10-8.

Giành chiến thắng kịch tính trước cựu số 1 thế giới, cơ thủ 21 tuổi Trung Quốc giành chức vô địch The Masters diễn ra tại Anh, đây cũng là danh hiệu đầu tiên kể từ khi Bingtao chơi chuyên nghiệp từ năm 2016.

Chiến thắng giúp cơ thủ 21 tuổi giành được phần thưởng lên tới 250.000 bảng (khoảng 7,7 tỷ đồng), nâng tổng số tiền kiếm được lên 900.000 bảng (27 tỷ đồng). Với số tiền kiếm được, Bingtao có thể lựa chọn cuộc sống thoải mái hơn, nhưng tay cơ trẻ chọn môi trường khiêm tốn để sinh sống tại Anh.

Trong video phỏng vấn Bingtao được kênh World Snooker Tour đăng tải lên trang Youtuber cho biết, cơ thủ 21 tuổi đang sống tại một vùng ngoại ô tại Anh trong một căn nhà đơn giản với bạn gái và chú mèo mà anh yêu quý.

Nhiều khán giả nói thái quá rằng Bingtao đang sống trong khu “ổ chuột” tại Anh, tuy nhiên nhiều người lại cảm mến cơ thủ trẻ hơn, bởi anh sẵn sàng sống đơn giản trước mắt để nuôi dưỡng sự nghiệp trong tương lai.

Bingtao lập kỷ lục trở thành cơ thủ trẻ nhất trong vòng 26 năm qua có được danh hiệu The Masters, trước đó huyền thoại người Anh Ronnie O’Sullivan vô địch giải đấu này khi mới 20 tuổi vào năm 1995.

Sai khi lên ngôi, cơ thủ Trung Quốc nói: “Tôi rất phấn khích. Tôi đã tưởng tượng mình sẽ ăn mừng như thế nào nhưng cuối cùng tôi rất trầm tĩnh. Trong một số tình huống tôi chơi không tốt lắm. Nhưng tôi không bỏ cuộc”.

Khán giả vô cùng ngạc nhiên khi Bingtao vẫn chọn một cuộc sống bình thường
Khán giả vô cùng ngạc nhiên khi Bingtao vẫn chọn một cuộc sống bình thường

Á quân Higgins nói với BBC Sport: “Đó là một thành tích tuyệt vời khi giành được nó ở độ tuổi trẻ như vậy. Tôi đã đối đầu với anh ấy trong vài năm qua. Anh ấy thật tuyệt vời. Anh ấy có một trận đấu toàn diện đến kinh ngạc. Anh ấy có thể trở thành nhà vô địch thế giới, bi-a Trung Quốc rất may mắn khi có Yan.”

Trong khi đó, O’Sullivan tin Yan sẽ có thêm nhiều danh hiệu, anh nói với Eurosport: “Bingtao xứng đáng vô địch giải đấu này, cái cách anh ấy đã thể hiện thật tuyệt vời. Tôi nghĩ anh ấy sẽ còn tiếp tục giành thêm nhiều danh hiệu lớn nữa”.

Chức vô địch The Masters như một lời khẳng định, Bingtao sẽ trở thành cơ thủ hàng đầu thế giới. Ở tuổi 21 anh đã nhận được những lời ca ngợi của hai đối thủ huyền thoại từng nhiều lần vô địch thế giới, và chức vô địch bi-a snooker thế giới có lẽ cũng chỉ là vấn đề thời gian với cơ thủ sinh năm 2000.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-bi-a-trung-quoc-ha-loat-cao-thu-giat-27-ty-dong-van-o-khu-34o-chuot34-c28a24091.html

Mời đánh giá
Chia sẻ