(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã đánh bại sao hạng 30 thế giới Juan Jose Garcia để vô địch giải đấu Billiard Tounament 2022 diễn ra tại Los Angeles (bang Califonia, Mỹ).
Những đường cơ ấn tượng của Quyết Chiến trong trận chung kết trước Garcia

Giải carom 3 băng Billiard Tounament 2022 diễn ra từ ngày 17-21/3 tại CLB Million thuộc Los Angeles (bang Califonia, Mỹ) với tổng giải thưởng là 25.000 USD (khoảng 570 triệu đồng).

Quyết Chiến chạy đà hoàn hảo cho Las Vegas World Cup 2022 bằng chức vô địch tại Los Angeles (Mỹ)

Giải quy tụ 66 cơ thủ tham gia tranh tài, trong đó có nhiều cơ thủ của khu vực châu Mỹ, một số tay cơ Việt kiều cùng 3 cơ thủ hàng đầu Việt Nam là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến.

Đây được xem là giải đấu khởi động cho Las Vegas World Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng này. Bởi lẽ tại vòng loại sẽ tiến hành thi đấu vòng tròn, qua đó giúp các tay cơ được tham dự nhiều trận đấu hơn.

Với vị trí hạng 3 thế giới, Quyết Chiến được xếp là hạt giống số 1 của giải. Cơ thủ số 1 Việt Nam xuất sắc đánh bại nhiều đối thủ mạnh, trong đó có người đồng đội Nguyễn Quốc Nguyện tại bán kết để lọt vào trận đấu cuối cùng.

Quốc Nguyện (ảnh) giành hạng 3 chung cuộc, trong khi Nguyễn Đức Anh Chiến đoạt giải “Series xuất sắc” với đường cơ 15 điểm

Ở trận đấu chung kết thi đấu đến 35 điểm diễn ra vào trưa ngày 21/3, Quyết Chiến đối đầu với cơ thủ tài năng người Colombia đang xếp hạng 30 thế giới Juan Jose Garcia. Sau khi bị đối thủ tạo ra chút khó khăn ở đầu trận, Quyết Chiến nhanh chóng thể hiện đẳng cấp bằng một series 7 điểm để dẫn trước 10-5.

Garcia cho thấy mình cũng không phải tay mơ khi đáp trả bằng một đường cơ 6 điểm để cân bằng cách biệt 15-15. Trong lúc trận đấu đang trong thế giằng co, Quyết Chiến tiếp tục thực hiện một series 7 điểm để dẫn 25-18. Kể từ lúc này, nhà vô địch giải TP.HCM World Cup 2018 giữ vững lợi thế để thắng chung cuộc 35-25 và lên ngôi vô địch.

Với ngôi vị cao nhất, Quyết Chiến nhận được 6000 USD (136 triệu đồng). Nguyễn Quốc Nguyện đồng hạng ba nhận 2500 USD. Trong khi đó, Anh Chiến ngoài tiền thưởng lọt vào top 8 còn giành luôn giải “series xuất sắc” với đường cơ ghi 15 điểm.

Đây là màn chạy đà hoàn hảo với cá nhân Trần Quyết Chiến cũng như các cơ thủ Việt Nam cho Las Vegas World Cup 2022, đấu trường carom 3 băng đỉnh cao quy tụ dàn hảo thủ thế giới sẽ diễn ra từ ngày 27/3 đến 2/4 tới đây.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-vo-dich-giai-bi-a-khoi-dong-world-cup-tai-my-san-sang-dau-sao-the-gioi-c28a28068.html

Mời đánh giá
Chia sẻ