(Tin thể thao, tin bi-a) Với màn ngược dòng ngoạn mục trước siêu sao hạng 4 thế giới Sameh Sidhom, Quyết Chiến đã bất bại sau giai đoạn 1 giải Masters Grand Prix 2023 tổ chức ở Hàn Quốc.

Quyết Chiến đánh bại Sameh Sidhom

Chiều ngày 28/1, Trần Quyết Chiến bước vào trận đấu cuối cùng tại giai đoạn 1 giải Carom 3 băng Masters Grand Prix 2023 tổ chức ở Hàn Quốc, giải đấu có chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng). Ở trận đấu quyết định ngôi đầu bảng E này, Quyết Chiến so tài với Sameh Sidhom, siêu sao bi-a lừng danh người Ai Cập đang xếp hạng 4 thế giới.

Quyết Chiến ngược dòng thắng siêu sao hạng 4 thế giới, bất bại tại giải bi-a tiền tỷ - 1

Quyết Chiến có chiến thắng ngược dòng ấn tượng trước Sameh Sidhom

Bước vào ván đầu, Sameh Sidhom chứng tỏ đẳng cấp của tay cơ hàng đầu thế giới khi tung ra liên tiếp 3 series 5 điểm để thắng áp đảo với tỉ số 17-5.

Quyết Chiến mở màn ván 2 với một đường cơ 5 điểm. Sameh Sidhom đáp trả để cân bằng tỉ số 6-6. Liền sau đó, Quyết Chiến lại bứt lên với cú đánh 4 điểm nhưng một lần nữa tay cơ người Ai Cập san hòa 10-10 cũng bằng một series 4 điểm. Ở thời điểm quyết định, Quyết Chiến kịp ghi thêm 1 điểm để thắng sát nút 11-10, đưa trận đấu về thế quân bình.

Có được sự hưng phấn, Quyết Chiến liên tục dẫn trước Sameh Sidhom trong ván 3. Với một cú đánh 5 điểm, cơ thủ số 1 Việt Nam bứt lên dẫn 9-3 trước khi kết thúc ván đấu với điểm số 13-6, qua đó thắng chung cuộc 2-1 sau 3 ván đấu hấp dẫn.

Quyết Chiến ngược dòng thắng siêu sao hạng 4 thế giới, bất bại tại giải bi-a tiền tỷ - 2

Cơ thủ số 1 Việt Nam bất bại sau giai đoạn 1 của giải

Với màn ngược dòng ngoạn mục trước siêu sao hạng 4 thế giới, Quyết Chiến kết thúc giai đoạn 1 của giải với chuỗi trận bất bại (6 thắng – 1 hòa), độc chiếm ngôi đầu bảng E. Phải nói thêm, Quyết Chiến đang thể hiện phong độ cực cao tại giải khi anh chính là tay cơ đang có series cao nhất giải với đường cơ 19 điểm.

Tin vui cho tuyển Billiards Việt Nam khi 2 nam cơ thủ còn lại là Nguyễn Trần Thanh Tự và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành suất đi tiếp. Tại bảng A, Thanh Tự với 3 thắng, 2 hòa và 2 thua đã lọt vào top 5 tay cơ có vé vào giai đoạn 2. Đáng chú ý ở bảng đấu này, thần đồng Cho Myung Woo dù đã có những trận đầu chơi cực hay nhưng không giữ được phong độ và bị loại khi chỉ đứng hạng 6 (2 thắng, 2 hòa và 3 thua).

Quyết Chiến ngược dòng thắng siêu sao hạng 4 thế giới, bất bại tại giải bi-a tiền tỷ - 3

Anh Chiến (ảnh) và Thanh Tự cũng giành suất đi tiếp

Trong khi đó ở bảng F, Nguyễn Đức Anh Chiến (4 thắng và 3 thua) đã xếp vị trí thứ 3, chỉ sau 2 cơ thủ lừng danh là Marco Zanetti (6 thắng, 1 thua) và Eddy Merkxc (5 thắng, 2 thua). Ngoài ra, nữ cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi chính thức dừng bước khi chỉ có chiến thắng duy nhất.

Giải Carom 3 băng Masters Grand Prix 2023 diễn ra từ ngày 23/1 đến 1/2 tại Hàn Quốc. Đây là giải quy tụ hầu như đầy đủ dàn siêu sao thế giới hiện tại cùng dàn khách mời chất lượng tranh chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng).

Giai đoạn 1 diễn ra từ ngày 23-28/1 với 48 cơ thủ được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 8 người thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra 5 cơ thủ ở mỗi bảng vào vòng tiếp theo. Khác với các giải đấu trước đây, Masters Grand Prix diễn ra theo thể thức rất khác biệt. Cụ thể, mỗi trận đấu thi đấu 3 ván thắng 2, mỗi ván sẽ kéo dài 20 phút. Cơ thủ nào ghi điểm nhiều hơn trong 20 phút sẽ thắng ván đấu.

Ở giai đoạn 2, 30 cơ thủ đi tiếp sẽ được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 5 người. Các cơ thủ sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 cơ thủ nhất, nhì mỗi bảng và 4 cơ thủ đứng hạng 3 có thành tích tốt nhất ở 6 bảng để bước vào giai đoạn 3 (dành cho 16 cơ thủ).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-nguoc-dong-thang-sieu-sao-hang-4-the-gioi-bat-bai-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-nguoc-dong-thang-sieu-sao-hang-4-the-gioi-bat-bai-tai-giai-bi-a-tien-ty-c28a47386.html

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến đi cơ siêu “khủng”, thắng liên tiếp ở giải thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến chứng tỏ đẳng cấp của ngôi sao bi-a hàng đầu thế giới với những chiến thắng liên tiếp, trong đó có những đường cơ rất cao điểm…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

https://www.24h.com.vn/the-thao/quyet-chien-nguoc-dong-thang-sieu-sao-hang-4-the-gioi-bat-bai-tai-giai-bi-a-tien-ty-c101a1436090.html

Mời đánh giá
Chia sẻ