(Tin thể thao, tin bi-a) Trận hòa nhọc nhằn trước đội tuyển Bỉ đã giúp Quyết Chiến cùng tuyển Việt Nam giành tấm vé đi tiếp vào vòng tứ kết giải Carom 3 băng đồng đội thế giới đang diễn ra tại Đức.

Anh Chiến tỏa sáng đưa tuyển Carom 3 băng Việt Nam vào tứ kết giải thế giới

Rạng sáng ngày 11/3 mới đây, hai cơ thủ của Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến bước vào trận đấu gặp đội tuyển Bỉ có ý nghĩa quyết định ngôi nhì bảng D, cũng là quyết định suất đi tiếp vào vòng tứ kết giải Carom 3 băng đồng đội thế giới 2023 đang diễn ra ở Đức.

Quyết Chiến - Anh Chiến vào tứ kết giải bi-a thế giới, Đức Thiện bị mỹ nhân

Tuyển bi-a carom 3 băng Việt Nam giành vé vào tứ kết giải đồng đội thế giới

Dù có cùng 2 điểm với tuyển Bỉ, tuyển Việt Nam chỉ cần 1 trận hòa là giành vé đi tiếp do đang xếp trên đối thủ về hiệu số phụ. Ở hai trận đấu diễn ra cùng lúc, Quyết Chiến đối đầu với Peter De Backer, còn Anh Chiến so tài Wesley De Jaeger.

Quyết Chiến khởi đầu khá tốt và dẫn trước đối thủ trong suốt thời gian của hiệp 1 và tạo cách biệt 22-15 khi bước vào giờ nghỉ giải lao. Tuy nhiên sang hiệp 2, thế trận nghiêng về phía De Backer khi tay cơ kỳ cựu của Bỉ có những series ghi điểm đều đặn và cán đích với tỉ số 40-33.

Trong khi người đồng đội không có được kết quả tốt, Nguyễn Đức Anh Chiến tỏa sáng bằng chiến thắng kịch tính trước Wesley De Jaeger. Hai tay cơ so kè với nhau ở đầu trận trước khi Anh Chiến bứt lên dẫn 21-13 sau hiệp đầu.

Quyết Chiến - Anh Chiến vào tứ kết giải bi-a thế giới, Đức Thiện bị mỹ nhân

Anh Chiến tỏa sáng mang về trận hòa quý giá

Sang hiệp 2, Anh Chiến liên tục bị đối thủ áp sát. Cơ thủ Việt Nam tung ra một đường cơ 8 điểm thì đối thủ người Bỉ cũng đáp trả bằng một cú đánh 7 điểm. Dù vậy, Anh Chiến vẫn tỉnh táo hơn để thắng chung cuộc 40-37, qua đó mang về trận hòa quý giá giúp tuyển Việt Nam giành ngôi nhì bảng D cùng tấm vé đi tiếp vào tứ kết.

Lượt trận tứ kết của giải Carom 3 băng đồng đội thế giới 2023 sẽ diễn ra vào khuya ngày 11/3. Trong khi đó, lượt trận bán kết sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 12/3.

Bị hot girl bi-a “vùi dập”, Lường Đức Thiện dừng bước giải bi-a Pool tại Anh

Khuya ngày 10/3, Lường Đức Thiện bước vào trận đấu áp chót của giai đoạn 1 giải giải Billiards Premier League Pool 2023 diễn ra ở Anh. Đối thủ của tay cơ Việt Nam là Chou Chieh Yu, nữ cơ thủ nổi tiếng người Đài Loan (Trung Quốc) từng giữ ngôi số 1 thế giới và là nhà vô địch World Games 2022. Trong khi Chou Chieh Yu thi đấu với tâm lý khá thoải mái do đã chắc chắn bị loại thì Đức Thiện gặp áp lực bắt buộc phải giành chiến thắng để nuôi hi vọng đi tiếp.

Quyết Chiến - Anh Chiến vào tứ kết giải bi-a thế giới, Đức Thiện bị mỹ nhân

“Mỹ nhân mắt to” Chou Chieh Yu có trận đấu xuất sắc trước Lường Đức Thiện

Chou Chieh Yu chứng tỏ đẳng cấp từng thống trị bi-a Pool nữ thế giới với những đường cơ rất mượt mà, mãn nhãn và hiệu quả để thắng liền 2 game đầu. Đức Thiện bình tĩnh thực hiện một màn “dọn bàn” để rút ngắn tỉ số còn 1-2.

Tuy nhiên sau đó, Chou Chieh Yu tiếp tục thi đấu cực tốt, trong có cũng có một lần “dọn bàn” để thắng liền 3 game, qua đó thắng áp đảo với cách biệt 5-1. Trận thua này khiến cho chiến thắng 5-3 của Đức Thiện trước tay cơ lừng danh Jayson Shaw vào rạng sáng ngày 11/3 trở nên vô nghĩa.

Quyết Chiến - Anh Chiến vào tứ kết giải bi-a thế giới, Đức Thiện bị mỹ nhân

Cơ thủ của Việt Nam chính thức dừng bước 

Chung cuộc, Đức Thiện đứng thứ 11/16 cơ thủ với 6 trận thắng và 9 trận thua, qua đó bị loại khỏi giải khi không thể nằm trong top 10 sau giai đoạn 1.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-anh-chien-vao-tu-ket-giai-bi-a-the-gioi-duc-thien-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-anh-chien-vao-tu-ket-giai-bi-a-the-gioi-duc-thien-bi-my-nhan-34vui-dap34-c28a49650.html

Quyết Chiến đi 2 đường cơ “khủng” tại giải bi-a đồng đội thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến đã thể hiện tài năng và đẳng cấp của mình bằng những đường cơ cao điểm ấn tượng tại giải Carom 3 băng đồng đội thế giới 2023…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/quyet-chien-anh-chien-vao-tu-ket-giai-bi-a-the-gioi-duc-thien-bi-my-nhan-vui-dap-c101a1447815.html

Mời đánh giá
Chia sẻ