(Tin thể thao, tin bi-a) Trước pha “chạy đạn” đẳng cấp của nhà vô địch thế giới Shane Van Boening, Dương Quốc Hoàng đã tạo nên một siêu phẩm nhảy bi cân băng được ca ngợi “tầm…vũ trụ” để chuyển bại thành thắng.

Siêu phẩm nhảy bi cân băng ghi điểm tầm…vũ trụ của Quốc Hoàng (bản quyền video thuộc Vietcontent):

Siêu phẩm này được Dương Quốc Hoàng tạo ra ở ván đấu thứ 20, trong cuộc so tài với nhà đương kim vô địch Shane Van Boening tại lượt trận tranh vào tứ kết giải vô địch Pool 9 bi thế giới 2023 tổ chức ở Ba Lan. Lúc này, Quốc Hoàng rơi vào tình thế vô cùng khó khăn khi bị siêu sao hạng 2 thế giới dẫn trước với tỉ số 9-10. Chỉ cần có thêm một ván thắng, Van Boening sẽ có chiến thắng chung cuộc.

Quốc Hoàng tạo siêu phẩm bi-a “tầm vũ trụ”, chuyển bại thành thắng trước siêu sao - 1

Quốc Hoang thực hiện pha nhảy bi cân băng ghi điểm không tưởng

Với lợi thế đề pa thành công đưa được bi mục tiêu số 7 vào lỗ, Van Boening quyết định phòng thủ khi nhận thấy bi mục tiêu số 1 ở vị trí không đẹp. Siêu sao người Mỹ thực hiện cú đánh giấu bi cực hay khi đưa bi chủ nằm khuất sau bi số 9 ở đầu bàn, trong khi bi mục tiêu số 1 nằm ở khu vực cuối bàn.

Nếu Quốc Hoàng đánh hụt bi số 1, thậm chí là đánh trúng mà không thể “chạy đạn” tốt, Van Boening sẽ dễ dàng dọn bàn. Trong tình thế cực kỳ khó khăn này, Quốc Hoàng đã tạo nên một siêu phẩm không tưởng.

Quốc Hoàng tạo siêu phẩm bi-a “tầm vũ trụ”, chuyển bại thành thắng trước siêu sao - 2

Vẻ thất vọng của siêu sao Shane Van Boeing trước siêu phẩm khó tin của Quốc Hoàng

Cơ thủ của Việt Nam thực hiện một pha nhảy bi từ đầu bàn đến cuối bàn, đưa bi chủ nhảy qua bi số 9 để cân băng bi số 1 vào lỗ xa vô cùng mãn nhãn.

Cú đánh này khiến tất cả khán giả phải sửng sốt, Van Boening thì lặng người trong khi các bình luận viên thảng thốt ví von đường cơ này thuộc “tầm…vũ trụ” khi sử dụng 1 loạt kỹ thuật khó chỉ trong 1 cú đánh. Nhất là khi mọi việc từ suy nghĩ đến thực hiện cú đánh này được Quốc Hoàng đưa ra trong chưa đầy 1 phút. 

Nhờ siêu phẩm ngoạn mục, Quốc Hoàng rộng rửa dọn sạch bàn, cân bằng tỉ số 10-10 trước khi thắng luôn ván tiếp theo để thắng chung cuộc với tỉ số 11-10. Có thể nói, chính quyết định can đảm thực hiện đường cơ khó tin trên đã giúp cơ thủ số 1 Việt Nam chuyển bại thành thắng trước nhà ĐKVĐ thế giới để có lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào tứ kết giải vô địch thế giới.

Quốc Hoàng tạo siêu phẩm bi-a “tầm vũ trụ”, chuyển bại thành thắng trước siêu sao - 3

Quốc Hoàng gây chấn động khi loại cả hai nhà đương kim vô địch 9 bi và 10 bi thế giới

Ở giải đấu này, ngoài những chiến thắng ấn tượng, liên tiếp loại các nhà đương kim vô địch 9 bi và 10 bi thế giới, Quốc Hoàng còn cống hiến rất nhiều siêu phẩm nhảy bi (hay còn gọi là sút tê) cực kỳ đẹp mắt. Với kỹ thuật thượng thừa, Quốc Hoàng được giới chuyên môn đánh giá là cơ thủ có kỹ thuật nhảy bi ăn điểm trực tiếp tốt bậc nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quoc-hoang-tao-sieu-pham-bi-a-tam-vu-tru-chuyen-bai-thanh-than…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quoc-hoang-tao-sieu-pham-bi-a-tam-vu-tru-chuyen-bai-thanh-thang-truoc-sieu-sao-c28a47866.html

Quốc Hoàng tạo cú sốc chưa từng có tại bi-a thế giới, nhận bao nhiêu tiền thưởng?

(Tin thể thao, tin bi-a) Với chiến tích liên tiếp loại 2 nhà đương kim vô địch thế giới để lọt vào tứ kết, Dương Quốc Hoàng nhận số tiền thưởng đáng kể.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/quoc-hoang-tao-sieu-pham-bi-a-tam-vu-tru-chuyen-bai-thanh-thang-truoc-sieu-sao-c101a1438129.html

Mời đánh giá
Chia sẻ