Dương Quốc Hoàng 11-1 Wojciech Szewczyk

Nguyễn Anh Tuấn 5-11 Denis Grabe

Rạng sáng 4/2, các trận đấu thuộc vòng 1/16 giải Vô địch thế giới 9 bi 2023 đã diễn ra. Dương Quốc Hoàng chạm trán Wojciech Szewczyk (Ba Lan – đương kim vô địch 10 bi Thế giới 2022), còn Nguyễn Anh Tuấn gặp Denis Grabe (Estonia).

Quốc Hoàng ‘hủy diệt’ cơ thủ số 1 Ba Lan, chạm trán ĐKVĐ thế giới - Ảnh 1
VĐV Dương Quốc Hoàng – Ảnh FBNV

Cơ thủ số 1 Việt Nam nhập cuộc tự tin và không mắc sai lầm nào trong cả trận. Anh nhanh chóng dẫn 5-0 trước vận động viên đến từ nước chủ nhà. Tới ván 6, đôi bên đấu trí ở bi số 2 và lần này Wojciech Szewczyk là người giành chiến thắng, nhưng sau đó anh không thể ghi điểm ở bi số 3, nhường cơ hội lại cho Quốc Hoàng. Cơ thủ số 1 Việt Nam thắng liền 2 ván để dẫn 7-0.

Tới ván 8, Dương Quốc Hoàng tiếp tục thực hiện một pha giấu bi đỉnh cao, khi bi cái nằm sát băng còn bi mục tiêu số 2 nằm rất xa, ở phía đối diện. Tuy nhiên, Wojciech Szewczyk đã thực hiện một pha nhảy bi thần sầu, vượt qua chướng ngại vật, đưa bi số 2 vào lỗ góc. Sau đó, anh thực hiện pha đánh bi số 3 góc xa mãn nhãn rồi kết thúc ván đấu, mang về điểm số đầu tiên.

Mặc dù vậy, đó là ván thắng duy nhất mà Wojciech Szewczyk có được. Dương Quốc Hoàng thắng liền 4 ván liên tiếp để kết thúc trận đấu với tỷ số 11-1. Ở trận này, cơ thủ đang thi đấu cho TPHCM phá bi xuất sắc, điều bi điềm tĩnh và không đánh trượt bi mục tiêu nào. Wojciech Szewczyk có rất ít cơ hội để vào bàn, đặc biệt là ở thể thức thắng phá. 

Sau đó, Nguyễn Anh Tuấn để thua Denis Grabe với tỷ số 5-11. Cơ thủ người Việt Nam nỗ lực bám đuổi đối thủ, nhưng không thể có màn trình diễn tốt nên đành chịu gác cơ. Như vậy, Dương Quốc Hoàng là cơ thủ Việt Nam duy nhất lọt vào vòng 1/8 giải Vô địch thế giới 9 bi. Đối thủ tiếp theo của anh là Shane Van Boening, VĐV số 1 nước Mỹ, và đã giải Vô địch thế giới 9 bi năm 2022. 

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/quoc-hoang-huy-diet-co-thu-so-1-ba-lan-cham-tran-dkvd-the-gioi-tt68586.html

Mời đánh giá
Chia sẻ