Dương Quốc Hoàng 9-8 Chris Melling

Đối đầu với tay cơ từng giành danh hiệu Cơ thủ xuất sắc nhất Mosconi Cup, Dương Quốc Hoàng không hề tỏ ra nao núng. Hai bên khởi đầu khá thuận lợi khi có tỷ số 2-2 sau 4 ván đấu. Tuy nhiên, tới ván 5, xuất hiện tình huống 2 cơ thủ phải đấu trí ở bi số 6. Quốc Hoàng là người giành chiến thắng cuối cùng để nhanh chóng dẫn trước 3-2.

Có lợi thế về tâm lý và còn được phá bi liên tục theo thể thức thắng phá, cơ thủ Việt Nam giành luôn 2 ván đấu tiếp theo để dẫn 5-2. Tới ván thứ 8, ‘Hoàng sao’ có cơ hội lớn để dẫn 6-2 khi hình bi rất đẹp, nhưng anh lại đánh hỏng ở bi mục tiêu số 7. Ngay lập tức Chris Melling tận dụng cơ hội, kết thúc ván đấu và gỡ 3-5. 

Quốc Hoàng ‘hồi sinh’ đúng lúc, đánh bại ‘phù thủy Anh Quốc’ ở trận mở màn giải Vô địch thế giới 2023 - Ảnh 2
Một pha điều bi ăn điểm ấn tượng của Quốc Hoàng ở thời điểm quan trọng

Trận này, Chris Melling cho thấy khả năng phá bi không tốt khi liên tiếp phá bi không ăn bi mục tiêu và phá bi không ra hình. Trong khi đó, Quốc Hoàng có 3 ván liên tiếp phá bi cùng 1 kịch bản: ăn bi số 1 và ra hình đẹp. Tuy nhiên, sau ván 3-5, Chris Melling tuy phá bi không tốt nhưng Quốc Hoàng cũng không thể có những tình huống đột phá. Nhờ vậy mà tay cơ người Anh gỡ hòa 5-5.

Khi tỷ số là 5-5, Melling mắc sai lầm khi đánh hỏng bi số 2, nhờ đó mà Quốc Hoàng dẫn 6-5. Tuy nhiên, ở ván sau, anh phá bi không tốt, để Melling gần như run out. Cơ thủ người Anh đánh hỏng ở bi số 9, nhưng Quốc Hoàng cũng không tận dụng được cơ hội. Sau đó, Melling gỡ hòa 6-6 rồi dẫn 7-6.

Khi tỷ số là 7-6, Melling phá bi không thành công, đưa tình huống về đấu trí ở bi số 1. Quốc Hoàng tiếp tục thắng trong lần đấu trí thứ 2, ghi điểm gỡ 7-7 rồi dẫn luôn 8-7, lên điểm ‘hill’ trước. Tới ván 16, mặc dù Quốc Hoàng ‘công bi’ số 2 rất xuất sắc nhưng lại giấu bi số 3 không thành công, để đối thủ ăn điểm gỡ 8-8.

Quốc Hoàng ‘hồi sinh’ đúng lúc, đánh bại ‘phù thủy Anh Quốc’ ở trận mở màn giải Vô địch thế giới 2023 - Ảnh 1
Quốc Hoàng sau đó thắng ở ván quyết định

Tới ván quyết định, Melling đề pa không thành công, để rồi Quốc Hoàng thực hiện những pha đánh bi xuất sắc liên tiếp. Đầu tiên, anh đánh bi số 1 nhưng lại tính đường chạm băng bật ngược ăn bi số 2. Sau đó, cơ thủ này điều bi xuất sắc, khiến Melling đánh phạm luật ở cơ sau. Từ đây, Quốc Hoàng ăn toàn bộ bi trên bàn, thắng 9-8. 

Với kết quả này, Dương Quốc Hoàng đi tiếp ở nhánh thắng, trong khi Chris Melling còn cơ hội ở nhánh thua. Vào lúc 0h00 ngày 2/2, Lường Đức Thiện và Nguyễn Anh Tuấn sẽ ra quân đánh trận đầu tiên.

https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/quoc-hoang-hoi-sinh-dung-luc-danh-bai-phu-thuy-anh-quoc-o-tran-mo-man-giai-vo-dich-the-gioi-2023-tt68346.html

Mời đánh giá
Chia sẻ