(Tin thể thao, tin SEA Games) Sự có mặt của huyền thoại 67 tuổi Efren Reyes giúp nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội sôi động hơn.

Video trận đấu “ngược dòng” giành thắng lợi của Reyes trước cơ thủ Thái Lan

Efren Reyes cơ thủ được mệnh danh “Phù thủy” Bi-a đã “làm mưa làm gió” tại rất nhiều sự kiện Bi-a hàng đầu thế giới, người có rất nhiều clip hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội đã có mặt, thi đấu tại Hà Nội.

Sức hút từ “Phù thủy” Bi-a quá lớn

Nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội trong buổi chiều 16/5 bỗng đông vui bất thường, sở dĩ có điều này vì người ta tới để tận mắt chứng kiến huyền thoại 67 tuổi và mục sở thị xem tài năng của ông.

Trên thực tế Reyes là một chuyên gia pool, tuy nhiên ông sẽ thi đấu 2 nội dung carom 1 băng và 3 băng tại SEA Games 31 lần này. Chọn carom và thi đấu tại Việt Nam, nơi có những cơ thủ hàng đầu thế giới như Quyết Chiến, Đình Nại, Quốc Nguyện…, có vẻ như là sự lựa chọn không phù hợp, tuy nhiên Reyes là một VĐV không e ngại bất cứ đối thủ nào.

Trận ra quân của huyền thoại 67 tuổi là nội dung carom 1 băng gặp Suriya Suwanasingh (Thái Lan) ở tứ kết nội dung carom 1 băng tại SEA Games 31. Có vẻ như tuổi cao, chân chậm, mắt kém nên Reyes nhập cuộc có phần không như ý, ông bị dẫn trước những đường cơ đầu tiên.

Sau khi bị dẫn 15 điểm, Reyes sử dụng quyền giải lao kéo dài tối đa 7 phút. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 3 phút, phù thủy người Philippines đã trở lại bàn đấu. Có thể coi đây là tình huống bước ngoặt.

Sau khi được nghỉ ngơi, Reyes lập tức tăng tốc với hàng loạt đường cơ ghi những điểm số khó tin. Có những cú đánh Reyes không chơi 1 băng mà “khuyến mại” cho đối thủ thêm 2 băng (chơi kiểu carom 3 băng).

Và cái uy của tượng đài Bi-a Philippines đã đến. Khi “Phù thủy” Reyes ngược dòng dẫn 55-52, cơ thủ Thái Lan lập tức gặp vấn đề tâm lý. Tận dụng thời điểm đối thủ “cóng cơ”, Reyes khép lại trận đấu với kết quả 65-58. Giành vé vào bán kết Reyes gặp người thắng cặp giữa Nguyễn Trần Thanh Tự (Việt Nam) gặp Muhammad Almie (Malaysia)

Vào ngày 20/5 cũng tại nhà thi đấu Hà Đông, nội dung carom 3 băng, huyền thoại Efren Reyes sẽ phải đối đầu với tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến ở trận đấu đầu tiên (tứ kết). Trong ngày 16/5 đã có hàng trăm khán giả vậy quanh Reyes để xin chữ kí, dự kiến vào ngày 20/5 tới đây khi ông đụng độ Quyết Chiến, số lượng cổ động viên tới xem còn đông hơn nữa.

Một số hình ảnh của Reyes tại nhà thi đấu Hà Đông chiều 16/5

 

Mời đánh giá
Chia sẻ