Phone Myint Kyaw thắng thuyết phục Aloysius Yapp, giành HCV pool 9 bi SEA Games 32

Tại bán kết nội dung pool 9 bi đơn nam SEA Games 32, Phone Myint Kyaw đã giành chiến thắng thuyết phục 9-4 trước Nguyễn Anh Tuấn. Aloysius Yapp cũng vượt qua đại diện còn lại của Việt Nam, Tạ Văn Linh với tỉ số tương tự. Người hâm mộ Billiards vì thế rất chờ đợi vào một trận chung kết hấp dẫn giữa hai cơ thủ có màn thể hiện ấn tượng nhất từ đầu giải.

Phone Myint Kyaw thắng thuyết phục Aloysius Yapp, giành HCV pool 9 bi SEA Games 32 - Ảnh 1
Phone Myint Kyaw giành Huy chương vàng pool 9 bi SEA Games 32 một cách thuyết phục

Tuy nhiên, sự xuất sắc của Phone Myint Kyaw đã biến trận tranh Huy chương vàng pool 9 bi đơn nam SEA Games 32 trở thành cuộc chơi gần như một chiều. Với những pha xử lý xuất sắc, cơ thủ người Myanmar dần tạo nên khoảng cách lớn về mặt điểm số.

Aloysius Yapp đã rất cố gắng, đặc biệt là ở ván đấu rút ngắn cách biệt xuống còn 3-8. Dù vậy, dường như tâm lý của cơ thủ người Singapore cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến việc xử lý thiếu chính xác và chấp nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 3-9.

Đánh bại Aloysius Yapp, Phone Myint Kyaw giành Huy chương vàng pool 9 bi đơn nam SEA Games 32 một cách thuyết phục. Đây cũng là Huy chương vàng thứ 2 ở nội dung pool 9 bi đơn nam mà anh giành được, trước đó là ở SEA Games 30. Cơ thủ người Myanmar đã trải qua một hành trình gần như hoàn hảo khi lần lượt vượt qua những chướng ngại, khiến đối phương phải tâm phục khẩu phục.

Trong hành trình chạm tới Huy chương vàng pool 9 bi đơn nam SEA Games 32, ngoài Nguyễn Anh Tuấn, Phone Myint Kyaw còn khuất phục một ứng viên hàng đầu khác là Johann Chua. Ở vòng 1/8, cơ thủ người Myanmar đã đánh bại ngôi sao người Philippines trong trận đấu đầy cảm xúc với tỉ số 9-8.


Nguồn: https://ithethao.vn/sea-games/ket-qua-sea-games/phone-myint-kyaw-thang-thuyet-phuc-aloysius-yapp-gianh-hcv-pool-9-bi-sea-games-32-tt75386.html

Mời đánh giá
Chia sẻ