Ngày 12/1, Phoenix đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp Green Force 4-1, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm trên bảng xếp hạng tổng. Với việc giải đấu chỉ còn 2 ngày thi đấu nữa là kết thúc (mỗi đội 1 trận/ngày), Phoenix đã chính thức vô địch lượt về vòng bảng và vô địch cả vòng bảng PBA Team League 2022/23.

Phoenix vô địch vòng bảng PBA Team League sớm 2 trận - Ảnh 1
Phoenix vô địch vòng bảng PBA Team League sớm 2 trận – Ảnh PBA

Thành tích của Phoenix lượt về là 14 thắng 5 thua, còn 2 trận chưa đấu. Trước đó, ở lượt đi đội chỉ có 11 thắng và thua 10, đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Ở trên bảng xếp hạng tổng, ‘Đại bàng’ đã có 25 chiến thắng, còn 2 đội gần nhất chỉ có 22.

Nổi bật trong chiến thắng vòng bảng PBA Team League của Phoenix là ‘thiên tài’ Frédéric Caudron với thành tích 50 thắng 26 thua ở 76 trận đã đấu, trong đó riêng lượt về ông thắng 27, thua 10. Tay cơ nữ Kim Ye Eun cũng nằm trong số những vận động viên xuất sắc nhất khi có tỷ lệ thắng đứng thứ ba tại giải năm nay.

Với việc vô địch vòng bảng, Phoenix giành vé chơi ở trận chung kết của vòng chung kết. Hai tấm vé còn lại chơi ở trận bán kết sẽ thuộc về 2 đội xếp sau. Hiện Green Force và Angels đang cùng có 22 điểm. 1QPay đang có 21 điểm. Direct của Đình Nại đã nằm ngoài cuộc chơi.

Ngày 13/1, Phoenix sẽ gặp Direct, Angels và 1QPay đối đầu nhau, trong khi Green Force gặp Legend. Trận Angels vs 1QPay mang ý nghĩa quan trọng với cuộc đua top 3.

Mời đánh giá
Chia sẻ