(Tin thể thao, tin bi-a) Sang Hàn Quốc trong dịp Tết để tham dự giải đấu có tiền thưởng lớn cùng các siêu sao thế giới, Trần Quyết Chiến bật mí kỷ niệm đón năm mới để đời tại nước ngoài.

Vào ngày 16/1 (25 Tết Âm lịch), Trần Quyết Chiến cùng 3 cơ thủ khác là Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự và nữ cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi đã sang Hàn Quốc tham dự chuỗi giải Billiards Carom 3 băng mang tên World 3-Cushion Grand Prix do Five&Six tổ chức.

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến bỏ Tết săn tiền tỷ, bật mí kỷ niệm để đời - 1

Quyết Chiến sẽ sang Hàn Quốc trong dịp Tết để thách thức danh hiệu vô địch mà Dick Jaspers đang nắm giữ

Đây là sự kiện vô cùng hoành tráng bao gồm 3 giải đấu liên tiếp gồm: Một giải Pro-Grand Prix (thi đấu trong ngày 18/1), một giải đồng đội (từ 19-22/1) và giải đấu chính Masters Grand Prix (từ ngày 23/1 đến 1/2).

Giải đấu quy tụ hầu như đầy đủ dàn siêu sao thế giới hiện tại cùng dàn khách mời chất lượng tranh tổng số tiền thưởng lên đến 600 triệu won (hơn 11 tỷ đồng). Trong đó, chỉ riêng chức vô địch cá nhân Masters Grand Prix đã là 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng), danh hiệu mà cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers đang là nhà đương kim vô địch.

Việc tham dự chuỗi giải kéo dài hơn nửa tháng, Quyết Chiến sẽ đón Tết Âm lịch truyền thống năm nay tại Hàn Quốc: “Chúng tôi mang theo bánh chưng, bánh mứt và các thức ăn quen thuộc vào ngày Tết và sẽ tổ chức cúng, đón Tết cùng nhau vào ngày đầu năm mới”, các cơ thủ Việt Nam sang Hàn Quốc chia sẻ.

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến bỏ Tết săn tiền tỷ, bật mí kỷ niệm để đời - 2

Quyết Chiến từng có kỷ niệm để đời khi đón Tết tại nước ngoài

Với cá nhân Trần Quyết Chiến, cơ thủ số 1 Việt Nam hài hước chia sẻ lại kỷ niệm để đời khi đón Tết tại nước ngoài: “Tôi từng đón Tết ở nước ngoài khi cùng các thành viên tuyển quốc gia tham dự giải đấu World Cup ở Thổ Nhĩ Kỳ”.

“Lúc đó ngoài trời rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn quyết định mở cửa sổ để có thể thắp hương. Dù vậy khói vẫn bay vào trong khiến cả đội bị nhân viên khách sạn nhắc nhở. Chúng tôi phải giải thích nhiều họ mới bỏ qua. Đó là kỷ niệm rất đáng nhớ và cũng rất vui”, Quyết Chiến vui vẻ kể.

Nhìn lại năm 2022 vừa qua, Quyết Chiến cho biết anh khởi đầu năm 2022 khá tốt với ngôi á quân tại giải Ankara World Cup (Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng sau đó thể hiện không tốt ở các giải đấu còn lại. Đánh giá bản thân đã có 1 năm thất bại, cơ thủ số 1 Việt Nam tỏ ra rất quyết tâm cải thiện phong độ, đặt mục tiêu giành danh hiệu quốc tế năm nay.

“Ông trùm bi-a” Quyết Chiến bỏ Tết săn tiền tỷ, bật mí kỷ niệm để đời - 3

Cơ thủ số 1 Việt Nam quyết tâm vô địch quốc tế trong năm 2023

Sau khi tham dự chuỗi giải tại Hàn Quốc, Quyết Chiến sẽ tiếp tục lên đường tham dự 2 giải đấu thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

“Thực tế để giành danh hiệu quốc tế, đặc biệt là World Cup là chuyện không đơn giản. Các cơ thủ châu Á thua các cơ thủ ở châu Âu về đẳng cấp, trình độ. Điều này đến từ việc họ có thâm niên hơn và điều kiện kinh tế, tập luyện cọ xát cũng tốt hơn. Đáng mừng là Billiards tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh, cơ thủ có đam mê nhiều. Đây là điểm quan trọng sẽ giúp bộ môn này tiến xa hơn nữa”, nhà vô địch World Cup chia sẻ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-trum-bi-a-quyet-chien-bo-tet-san-tien-ty-bat-mi-ky-niem-de…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ong-trum-bi-a-quyet-chien-bo-tet-san-tien-ty-bat-mi-ky-niem-de-doi-c28a46888.html

“Thiên tài bi-a” kiếm 2 tỷ một buổi vẫn xếp nhì, Minh Cẩm chắc suất tranh 5,6 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù kiếm được số tiền thưởng cực lớn ở chặng 6 PBA Tour 2022/23 nhưng Frederic Caudron vẫn xếp sau một tay cơ khác. Trong khi đó, Mã Minh Cẩm chắc suất cho…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

https://www.24h.com.vn/the-thao/ong-trum-bi-a-quyet-chien-bo-tet-san-tien-ty-bat-mi-ky-niem-de-doi-c101a1432161.html

Mời đánh giá
Chia sẻ