Nữ VĐV Đài Bắc Trung Hoa vô địch giải 10 bi thế giới

Tay cơ 35 tuổi đã đánh bại Wei Tzu Chien với tỷ số 9-3 ở giải Predator World Women’s Championship diễn ra tại Sportpark Klagenfurt, Áo. Phần thưởng cho tay cơ người Đài Bắc Trung Hoa là số tiền 30.000 USD và huy chương, cúp vô địch. Năm 2013, “Rita” Chou từng vô địch World Games nhưng chức vô địch lần này giá trị hơn nhiều.

Nữ VĐV Đài Bắc Trung Hoa vô địch giải 10 bi thế giới - Ảnh 2
Hai cơ thủ trong trận chung kết

“Tôi đang rất vui, xin cảm ơn tất mọi người. Đây là lần đầu tiên tôi vô địch thế giới. Tôi cảm thấy thoải mái dù có những thời điểm gặp khó khăn. Tôi muốn cảm ơn gia đình, người hâm mộ và các nhà tài trợ, tất nhiên là cả Wei Wei nữa. Tôi không mong đợi mình sẽ giành chiến thắng nhưng tôi đã làm được. Tôi sẽ ăn mừng khi về đến nhà”.

Đối thủ Wei Tzu Chien đã có hành trình xuất sắc đến trận chung kết. Cô đã đánh bại hàng loạt tên tuổi lớn. Mở đầu là tay cơ chủ nhà Jasmin Ouschan. Cô hạ người chị của Albin Ouschan với tỷ số 9-7. Sau đó, cô khiến Chia Hua Chen nhận trận thua trắng 0-9.

Nữ VĐV Đài Bắc Trung Hoa vô địch giải 10 bi thế giới - Ảnh 1
Chou có một ngày thi đấu chói sáng với ít lỗi đánh bóng hơn Wei

Trong khi đó, Chou Chieh Yu đánh bại Kelly Fisher ở bán kết, tỷ số là 9-4. Chou khởi đầu chung kết khá suôn sẻ khi dẫn trước Wei Tzu Chien trong 3 set đấu đầu tiên. Wei mắc tương đối nhiều lỗi đánh bi mục tiêu, trong khi Chou đã có một ngày thi đấu thăng hoa để lên ngôi vương.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/nu-vdv-dai-bac-trung-hoa-vo-dich-giai-10-bi-the-gioi-tt54392.html
Kết quả Bida

Mời đánh giá
Chia sẻ