(Tin thể thao, tin bi-a) Không chỉ gây “thương nhớ” vì nhan sắc và vóc dáng nóng bỏng, nữ trọng tài Bozhilova còn được ví von là “bùa may mắn” cho Dương Quốc Hoàng trong 2 màn đánh bại nhà vô địch thế giới.

Nữ trọng tài Bozhilova điều hành trận đấu của Dương Quốc Hoàng (Bản quyền video thuộc Vietcontent):

Desislava Bozhilova là cái tên được người hâm mộ bi-a Việt Nam tìm kiếm rất nhiều sau khi giải vô địch Pool 9 bi thế giới 2023 tại Ba Lan kết thúc cách đây không lâu. Nữ trọng tài người Bulgaria gây “thương nhớ” bởi gương mặt xinh đẹp, mái tóc vàng cùng vóc dáng nóng bỏng.

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 1

Nữ trọng tài Desislava Bozhilova

Bên cạnh đó, Bozhilova còn cho thấy khả năng điều hành trận đấu rất chuyên nghiệp, quyết đoán và cũng không kém phần nghiêm khắc. Ấn tượng nhất là tình huống nữ trọng tài này nhắc nhở cơ thủ Dương Quốc Hoàng thực hiện những cú đề pa với lực mạnh hơn theo đúng luật trong trận đấu vòng 1/8 trước siêu sao Shane Van Boening.

Đặc biệt, các fan bi-a Việt Nam còn gọi vui Desislava Bozhilova chính là “bùa may mắn” của Dương Quốc Hoàng khi cả 2 trận đấu nữ trọng tài xinh đẹp này điều hành, cơ thủ của Việt Nam đều giành được chiến thắng vang dội. Nhất là khi hai đối thủ Quốc Hoàng đã đánh bại lại lần lượt là nhà đương kim vô địch 9 bi và 10 bi thế giới Wojciech Szewczyk và Shane Van Boening.

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 2

Thái độ chuyên nghiệp của Desislava Bozhilova trong khi điều hành các trận đấu

Theo tìm hiểu, Desislava Bozhilova sinh năm 1992 tại thị trấn xinh đẹp Sliven (Bulgaria). Bozhilova bén duyên với bộ môn Billiards từ năm 13 tuổi sau một lần tình cờ xem một giải đấu Snooker trên truyền hình. Cô cũng có được 1 số danh hiệu nhỏ khi còn là cơ thủ.

Đến năm 2011, Bozhilova tham gia vào Hiệp hội Trọng tài Billiard Bulgaria và nhanh chóng vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để trở thành trọng tài Billiard quốc tế chỉ 1 năm sau đó.

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 3

2 trận đấu mà Bozhilova điều hành, Quốc Hoàng lần lượt đánh bại ĐKVĐ 9 bi và 10 bi thế giới

Giải Billiard quốc tế đầu tiên Bozhilova làm trọng tài là Bulgarian Open Tour Championship 2012. Kể từ đó, cô thường xuyên được “chọn mặt gửi vàng” trong những trận đấu kinh điển ở các giải đấu tầm cỡ thế giới cả nội dung Snooker lẫn Pool. Ngoài ra, Bozhilovacòn được khâm phục với trình độ học vấn cao. Cô hiện là thạc sĩ về kiến trúc cảnh quan của Đại học Lâm nghiệp Sofia.

Một số hình ảnh ấn tượng của nữ trọng tài Desislava Bozhilova:

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 4

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 5

Desislava Bozhilova từng là cơ thủ Snooker

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 6

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 7

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 8

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 9

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 10

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 11

Nữ trọng tài bi-a gây “sốt” vì quá xinh đẹp, “bùa may mắn” của cơ thủ Việt Nam - 12

Nhan sắc hút hồn của nữ trọng tài người Bulgaria

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nu-trong-tai-bi-a-gay-sot-vi-qua-xinh-dep-bua-may-man-cua-co-t…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nu-trong-tai-bi-a-gay-sot-vi-qua-xinh-dep-bua-may-man-cua-co-thu-viet-nam-c28a48288.html

Cơ thủ số 1 thế giới đã hay lại còn may, bi chủ “nhảy múa” trên lỗ không rơi

(Tin thể thao, tin bi-a) Siêu sao số 1 thế giới Sanchez Ruiz đã có tình huống may mắn đến khó tin trước khi tạo nên màn ngược dòng kinh điển trước Mario He tại giải vô địch Pool…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/nu-trong-tai-bi-a-gay-sot-vi-qua-xinh-dep-bua-may-man-cua-co-thu-viet-nam-c101a1439602.html

Mời đánh giá
Chia sẻ