Hai giải đấu này có lẽ đã quá quen thuộc với giới hâm mộ 3C trong và ngoài nước , tuy nhiên có nhiều bạn đọc và những người hâm mộ vẫn chưa hiểu rõ về hai giải đấu này, nay người viết xin phép tóm tắt lại để mọi người có thể hiểu được rõ hơn về hai giải đấu này.
UMB Cương Quyết Không Thỏa Hiệp Với PBA

Billiards 3C Hàn Quốc đang có những bước tiến vượt trội trong những năm gần đây, và giờ đây Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc Billiards 3C với số lượng người chơi đông đảo, nhiều cơ thủ nắm giữ những vị trí bảng xếp hạng thế giới (UMB Ranking) và cũng là nền công nghiệp Billiards phát triển bậc nhất.

Đáng lưu ý, Billiards 3C là một trong những môn thể thao được Chính phủ Hàn Quốc quan tâm và đẩy mạnh (Bóng đá là môn chủ lực ). Không dừng lại ở việc gia tăng số lượng người chơi, Billiards 3C còn phải mang sứ mệnh trở thành môn thể thao mạnh nhất của Hàn Quốc, và thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp này tại Hàn Quốc.

PBA đã và đang thành công nhờ chiêu bài tập hợp những cơ thủ xuất sắc nhất, tạo giải đấu riêng và trả thưởng cao gấp nhiều lần so với các giải truyền thống của UMB.

Trong khi đó UMB đang nỗ lực giữ chân các cơ thủ, UMB đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay, đặt biệt bao gồm việc cấm thi đấu 1 năm cho các cơ thủ mỗi lần dự PBA Tour, tối đa 3 năm. Nhưng điều đó không thể ngăn cản PBA ngày càng phát triển và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Billiards 3C trên toàn cầu.

Sở dĩ PBA có thể ly khai thành công ra khỏi UMB vì họ không quá phụ thuộc vào tổ chức này. Họ thậm chí từ chối liên kết với Hiệp hội Billiard Hàn Quốc (KBF) và đứng độc lập như một công ty tổ chức sự kiện (hiện nay là WOW).

Các cơ thủ của Việt Nam ở mùa giải 2021-2022 của PBA TOUR
Nguồn ảnh: theothao.vn

Để thu hút những người chơi mới tham dự thì chính sách xuyên suốt của PBA chính là số tiền thưởng cao và số tiền lót tay khủng cùng với mật độ giải đấu dày đặc.

Không có quốc gia nào trên thế giới cuồng nhiệt với Billiard 3C hơn Hàn Quốc với hơn 10 triệu người chơi, trong đó có 1,2 triệu người chơi hàng ngày. Đây là đất nước có mật độ người chơi và hội quán bida cao nhất toàn cầu. Tại Seoul, người ta thậm chí phải đặt lịch chơi kéo dài cả tháng. Niềm đam mê Billiards 3C của người Hàn Quốc đã giúp PBA lớn mạnh giống như cá gặp nước sau khi ra đời và ngày càng lớn mạnh hơn.

Từ những năm 1990 đến nay UMB vẫn chưa thể tạo ra được hệ thống giải đấu có thể nuôi sống được top 100 cơ thủ của họ , công bằng mà nói chỉ có top 10 có thể chuyên tâm sống và cống hiến cho Billiards 3C . Nhưng với sự chính thống của UMB vẫn là một thứ vũ khí để họ có thể dẫn đầu trong một vài năm tới .

Cuộc chiến UMB và PBA vẫn chưa đến hồi kết nhưng chắc chắn hai giải đấu này sẽ mang đến nhiều màu sắc thú vị cho những người hâm mộ Billiards 3C .

Và mới đây nhất trên trang chính thống PBA có thông tin hai tay cơ Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện quay lại giải PBA , từ nay giới Billiards 3C Việt Nam chia thành 2 nửa mang lại luồng gió tích cực cho nền Billiards 3C Việt Nam.

Mời đánh giá
Chia sẻ