Giải 3 băng thế giới lần thứ 6 trong năm 2022 đã bước vào ngày thi đấu thứ tư. Các cơ thủ chỉ còn một thử thách nữa phải vượt qua để vào vòng chung kết 32.

Hệ thống thi đấu UMB tuyển chọn cơ thủ tham gia thi đấu khá đơn giản, nhưng quá trình đấu loại thì vô cùng khốc liệt. Có 149 cơ thủ, ngoại trừ 14 tay cơ nhóm hạt giống và 3 suất đặc cách, thì 132 cơ thủ còn lại phải trải qua 4 ngày thi đấu liên tục nhằm tìm kiếm 15 vận động viên ưu tú nhất.

Hôm nay, 5 cơ thủ của Việt Nam sẽ phải thi đấu hết mình để được lọt vào nhóm 15 cơ thủ nói trên.

Nguyễn Trần Thanh Tự của Việt Nam
Nguyễn Trần Thanh Tự của Việt Nam

Nguyễn Trần Thanh Tự (hạng 32 thế giới) ra sân đầu tiên vào lúc 15h00 tại bảng E, đây là cơ thủ Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao, nhưng đối thủ của anh là De Backer Peter (Bỉ, hạng 65)) và Cenet Lutfi (Thổ Nhĩ Kì, hạng 27), hai cơ thủ này đều không hề kém cạnh hay thậm chí được đánh giá nhỉnh hơn về kinh nghiệm trận mạc.

Cenet Lutfi có thâm niên thi đấu quốc tế
Cenet Lutfi có thâm niên thi đấu quốc tế

Bảng I có sự hiện diện của Bao Phương Vinh (113), Jorissen Jeffrey (Hà Lan, 31) và một cơ thủ đang có chuỗi thi đấu hủy diệt Garcia Jose Juan (Columbia, 29). Trong hai ngày thi đấu vừa qua, Phương Vinh đã làm rất tốt chỉ tiêu của mình, trong vòng Qualify này chứa đựng liều thuốc thử nặng đô với tay cơ sinh năm 1995 của Việt Nam.

Tài năng Garcia từng đạt huy chương bạc WorldGames
Tài năng Garcia từng đạt huy chương bạc WorldGames

Đỗ Nguyễn Trung Hậu (38) nằm chung bảng I với Mã Xuân Cường (100), việc có tới 2 cơ thủ Việt Nam chung bảng sẽ tăng khả năng có đại diện vào vòng chung kết, tuy nhiên cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu đối thủ còn lại quá mạnh. Cơ thủ đang được đề cập đó là Peter Ceulemans (40), cháu nội của huyền thoại Raymond Ceulemans.

Peter Ceulemans, đồng hương của Merckx, Caudron.
Peter Ceulemans, đồng hương của Merckx, Caudron.

Bảng I nổi bật với cơ thủ Mã Xuân Cường khi anh kết thúc vòng PQ với vị trí dẫn đầu, đặc biệt hơn nữa là lối chơi của cơ thủ có biệt danh “mèo máy” là vô cùng tốc độ, lối chơi nhanh đến chóng mặt của anh luôn tạo được ưu thế trước đối thủ, nhưng đi kèm với đó là lỗ hổng về sự chỉn chu. Miễn luận bàn về lối đánh, nhưng điều quan trọng nhất là sự hiệu quả thì Mã Xuân Cường đang thể hiện rất tốt.

Mã Xuân Cường đang có điểm rơi phong độ tốt
Mã Xuân Cường với phong độ đang rất cao

Cuối cùng là đương kim vô địch Quốc Gia Nguyễn Đức Anh Chiến, anh hiện xếp thứ 21 trên bxh UMB, nên cần tham gia thêm một vòng loại. Novak Radek (Séc, 41) và Jeong Ji Sung (Hàn Quốc, 82) sẽ là 2 đối thủ tại bảng B. Nguyễn Đức Anh Chiến sở hữu lối đánh khá chậm rãi, sự tương phản về phong cách thi đấu rất có thể là con dao hai lưỡi trước phong cách ra điểm dứt khoát của 2 đối thủ kể trên.

Novak Radek cũng đang chơi rất hay gần đây
Novak Radek cũng đang chơi rất hay gần đây

Ngoại trừ cơ thủ Trần Quyết Chiến (8) không phải đấu loại, ngày hôm nay các cơ thủ còn lại của Việt Nam đều gặp những đối thủ thực sự tầm cỡ. 36 cơ thủ chia làm 12 bảng chọn lấy 15 người. Vòng Qualify cô đọng những cơ thủ có trình độ xuất sắc, vậy nên ngoài yếu tố chuyên môn các cơ thủ cần thể hiện bản lĩnh, tâm lý vững vàng, hứa hẹn là một ngày thi đấu nghẹt thở tại Sharm El Sheikh, Ai Cập.

Qualify World Cup Sharm El Sheikh Ai Cập
Lịch thi đấu hôm nay

Nhận định vòng đấu Qualify World Cup Sharm El Sheikh Ai Cập (ithethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ