(Tin thể thao, tin bi-a) “Nhà ảo thuật” bi-a đi cơ mang kĩ thuật của những đồng nghiệp thi đấu carom 3 băng.

Video cú đánh khó tin của cơ thủ 44 tuổi

Sự kiện bi-a Premier League Pool 2023 đang diễn ra tại Anh xuất hiện cú đi cơ mang kĩ thuật của những VĐV carom 3 băng.

Melling sử dụng kĩ thuật carom 3 băng để đưa bóng số 2 (màu xanh dương) vào lỗ giữa

Màn so tài thuộc trận đấu thứ 5, ván đầu tiên ở màn đụng độ Shane Van Boening (Mỹ), Chris Melling (Anh) rơi vào thế khó bởi đối thủ giấu bi cái rất tốt ra góc bàn, với bi số 7 và 9 chắn đường tới bi mục tiêu số 2.

Bình luận viên kênh Matchroom khen Boening đánh tốt, và nói rằng Melling “cần phép màu trong tình huống này”. Sau khi xin thêm thời gian để suy nghĩ, Melling đúng là đã tìm được “phép màu” thật.

Anh sử dụng kĩ năng carom, điều bi cái chạm 3 băng trước khi chạm nhẹ, đưa bóng số 2 xuống lỗ giữa. BLV cười lớn thốt lên: “Cú đánh tuyệt vời, thật không thể tin được”.

Dù tạo ra cú đánh 3 băng đưa bi mục tiêu xuống lỗ rất bất ngờ nhưng bi chủ lại không đứng ở chỗ mong muốn. Cựu số 1 bi-a, từng 2 lần vô địch 8 bóng thế giới Melling buộc phải thực hiện cơ giấu bi. Và anh cũng thực hiện rất tốt, đưa bi chủ nằm khuất, không nhìn thấy bóng mục tiêu số 3. Đây là thế bi khó cho Boening.

Kết quả chung cuộc, Melling hạ Boening 5-3. Chris Melling, 44 tuổi, người Anh, là cơ thủ lừng danh thế giới với biệt danh “Phù thủy bi-a vương quốc Anh” khi thường xuyên có nhiều siêu phẩm rất ảo diệu gây “sốt” các tín đồ bi-a Pool khắp hành tinh. Trong sự nghiệp của mình, Chris Melling đã từng 2 lần vô địch thế giới, cũng như đứng đầu bảng xếp hạng của bi-a Pool thế giới.

Ở giải đấu diễn ra tại Leicester (Anh) còn có sự góp mặt của 1 cơ thủ Việt Nam, Lường Đức Thiện. Chính tay cơ người Việt Nam đã tạo nên cú sốc cực lớn khi thắng trắng Chris Melling 5-0 ở giải này. Tuy nhiên, Đức Thiện chỉ đứng thứ 11/16 cơ thủ với 6 trận thắng và 9 trận thua, qua đó bị loại khỏi giải khi không thể nằm trong top 10 sau giai đoạn 1.

Giải Premier League Pool 2023 diễn ra từ 6 và khép lại vào 13/3, với tổng tiền thưởng 100.000 USD. Nhà vô địch sẽ nhận 20.000 USD, á quân giành 10.000 USD, lọt vào bán kết có 8.000 USD. Người đứng hạng cuối cùng (thứ 16) vẫn nhận 2.500 USD.

16 cơ thủ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm (thắng 1, thua 0). Kết thúc 15 trận loại 6 cơ thủ có số điểm thấp nhất và lấy 10 người đi tiếp. Sau đó thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn ra 6 người và tiếp tục đấu vòng tròn lấy 4 cơ thủ vào bán kết, rồi tìm 2 cơ thủ chơi chung kết.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34nha-ao-thuat34-bi-a-bi-di-vao-chan-tuong-danh-3-bang-34hiem-…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34nha-ao-thuat34-bi-a-bi-di-vao-chan-tuong-danh-3-bang-34hiem-co-kho-tim34-c28a50205.html

Bi-a ăn may chưa từng có trong lịch sử, trái bi lăn như có phép thuật

(Tin thể thao, tin bi-a) Những cơ thủ hàng đầu thế giới cũng không thể thực hiện đường bi như thế này.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/nha-ao-thuat-bi-a-bi-di-vao-chan-tuong-danh-3-bang-hiem-co-kho-tim-c101a1447242.html

Mời đánh giá
Chia sẻ