Nguyễn Phúc Long công bố hành trình ra thế giới 2024 cùng BOX Sports

Nguyễn Phúc Long được biết tới là một trong những cơ thủ thành công nhất của Billiards Việt Nam từ trước tới nay với 14 tấm HCV giải Vô địch quốc gia cùng với rất nhiều thành tích ở Đại hội thể thao toàn quốc. Dấu ấn đáng nhớ nhất của cơ thủ này là tấm Huy Chương Vàng lịch sử ở nội dung Pool 9 bi Nam tại SEA Games 2009. Cho đến nay, đây vẫn là tấm Huy Chương Vàng cá nhân duy nhất của làng pool Việt Nam tại các kỳ SEA Games.

Nguyễn Phúc Long công bố hành trình ra thế giới 2024 cùng BOX Sports - Ảnh 1
Cơ thủ Nguyễn Phúc Long công bố hành trình ra thế giới 2024 cùng BOX Sports

Ở đỉnh cao, Phúc Long là VĐV từng xếp hạng 16 thế giới và là niềm hi vọng hàng đầu của Việt Nam ở các giải đấu quốc tế. Cơ thủ sinh năm 1978 cũng thống trị làng billiards nước nhà với hàng loạt chức vô địch liên tiếp. Ngoài ra, anh cũng là ‘thầy’, người trực tiếp chỉ dạy của hàng loạt cơ thủ thuộc nhóm nổi bật nhất Việt Nam hiện nay như Nguyễn Anh Tuấn, Tạ Văn Linh, Nguyễn Mạnh Tùng…

Sau thời gian dài không thi đấu, cái tên Phúc Long bất ngờ trở lại trong năm 2022 ở giải Vô địch quốc gia. Sau đó, anh giành HCV ở Đại hội thể thao toàn quốc 2022 và mới nhất là vô địch Cúp 9 bi HSBF do Liên đoàn Billiards TPHCM tổ chức vào ngày 4/12 vừa qua.

“Gốc rễ của đào tạo trẻ là tự đào tạo chính bản thân mình,” Phúc Long cho biết. “Trước đây, tôi đã từng lọt top 16 thế giới và thường xuyên vào top 16, top 32 các giải quốc tế. Năm nay, tôi đặt mục tiêu vào tứ kết hoặc bán kết trong các giải quốc tế lớn. Hiện nay, trình độ kỹ thuật của cơ thủ Việt Nam đã tiệm cận thế giới. Lúc đó, các cơ thủ sẽ bộc lộ phẩm chất, đạo đức, tính cách cá nhân để có thể vươn lên và trở thành số 1. Chúng ta cần rèn luyện để giữ bản thân ở trạng thái tốt nhất để khi cơ hội tới thì có thể nắm lấy”.

Năm 2024, Box Sports hân hạnh đồng hành của Nguyễn Phúc Long trên con đường thi đấu quốc tế, không chỉ với mong muốn cùng ‘cây đại thụ của làng billiards Việt Nam’ chinh phục các đỉnh cao mới mà còn để tăng cường sự hiện diện của Billiards Pool Việt Nam trên đấu trường thế giới. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp các VĐV Việt Nam được cọ xát tại các sân chơi lớn, như những gì chúng tôi đang thực hiện với hệ thống giải Cubic Women Open và Nguyễn Phúc Long.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/nguyen-phuc-long-cong-bo-hanh-trinh-ra-the-gioi-2024-cung-box-sports-tt89038.html

Mời đánh giá
Chia sẻ