Nguyễn Bá Mạnh lập cú đúp tại giải VĐQG Billiards & Snooker 2023

Ở trận chung kết nội dung 10 bi, Nguyễn Bá Mạnh chạm trán Ngô Hồng Thắng. Cả hai đều đã vượt qua những đối thủ “sừng sỏ”, xứng đáng đi đến trận cuối cùng của vòng 1 VĐQG Billiards & Snooker 2023.

Nguyễn Bá Mạnh có phong độ cao tại vòng 1 VĐQG Billiards & Snooker năm nay

Trận chung kết được kỳ vọng sẽ diễn ra hấp dẫn và căng thẳng khi Bá Mạnh và Hồng Thắng được nhận định cân tài cân sức. Tuy nhiên thực tế lại khác. Bá Mạnh cho thấy anh đang ở phong độ cao tại thời điểm hiện tại. Tay cơ thường được gọi với cái tên Mạnh “xoăn” vẫn giữ được sự điềm tĩnh, tính toán công-thủ hợp lý trong từng đường cơ. Bá Mạnh gần như không mắc lỗi nghiêm trọng trong trận chung kết, duy trì được khoảng cách dẫn an toàn 3-1, 4-1, 5-2, 5-3, 6-3 và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-3.

Hồng Thắng chơi không quá tệ ở trận chung kết, nhưng Bá Mạnh lại chơi tốt hơn và giành chiến thắng thuyết phục.

Ở nội dung 9 bi, Bá Mạnh cũng đã thắng thuyết phục Nguyễn Hoàng Minh Tài trong trận chung kết. Như vậy tay cơ đoàn Hà Nội đã đạt thành tích hiếm cơ thủ nào làm được là giành hạng nhất ở cả hai nội dung 9 bi và 10 bi vòng 1 giải VĐQG Billiards & Snooker. 

Vòng 1 giải VĐQG Billiards & Snooker 2023 đã kết thúc các nội dung 9 bi, 10 bi, carom 1 băng và English Billiard và xác định được 16 cơ thủ sẽ tham dự VCK vào tháng 6 tới. Nội dung carom 3 băng do số lượng các CĐV đăng ký tham dự đông đã phải thi đấu nhiều hơn một ngày so với lịch ban đầu. Ở ngày áp chót, nội dung này mới đang thi đấu ở vòng 32. 

Xem lại trận chung kết Pool 10 bi giữa Nguyễn Bá Mạnh và Ngô Hồng Thắng

 


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/nguyen-ba-manh-lap-cu-dup-tai-giai-vdqg-billiards-snooker-2023-iWsOWIBVR.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ