Nguyễn Anh Tuấn ‘Tkon’ tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong năm 2022 để giành 2 tấm HCV tại môn Billiards ĐH TDTT toàn quốc 2022.

Cụ thể, Anh Tuấn giành HCV nội dung 10 bi đơn nam sau khi thắng ‘hủy diệt’ Nguyễn Khánh Hoàng 7-1 ở trận chung kết. Gặp đối thủ đại diện cho đoàn TPHCM, Anh Tuấn dễ dàng dọn bi ở những lượt cơ mà anh được quyền đề pa, và tận dụng tốt những cơ hội khi đối thủ có dấu hiệu tâm lý.

Trước đó, Nguyễn Anh Tuấn và Đỗ Thế Kiên cũng giành tấm HCV đôi nam 9 bi khi thắng cặp Nguyễn Hoàng Phong – Nguyễn Hoàng Tuấn ở trận chung kết. Chính đôi vận động viên của Hà Nội cũng đánh bại ứng viên vô địch Tất Duy Kiên và Nguyễn Hoàng Minh Tài (TPHCM) ngay ở vòng ngoài.

Nguyễn Anh Tuấn lập cú đúp HCV, đoàn Hà Nội thắng lớn ở môn Billiards ĐH TDTT toàn quốc 2022
Nguyễn Anh Tuấn lập cú đúp HCV, đoàn Hà Nội thắng lớn ở môn Billiards ĐH TDTT toàn quốc 2022

Có thể nói, Nguyễn Anh Tuấn đã có năm 2022 vô cùng thành công với 2 tấm HCV ở môn Billiards ĐH TDTT toàn quốc, vô địch quốc gia nội dung pool 9 bi và Cúp Pool KO. Anh đang hướng tới việc thi đấu quốc tế năm 2023 khi có được visa sang Mỹ.

Ngoài 2 tấm HCV kể trên, đoàn Hà Nội còn có 4 HCV khác, đến từ các nội dung đơn nam Bida Anh của Hồ Đức Thiện, đơn nữ 9 bi của Đoàn Thị Ngọc Lệ, đơn nam Snooker của Phạm Hoài Nam và đôi nam Bida Anh của Hồ Đức Thiện và Nguyễn Trung Kiên.

Trong khi đó, TPHCM chỉ có 2 tấm HCV, đến từ Huỳnh Thị Ngọc Huyền nội dung pool 10 bi nữ và cặp Kiều Thiên Khôi – Nguyễn Nhật Thanh ở nội dung đôi nam snooker. Đội bỏ lỡ hàng loạt nội dung mạnh, như carom 3 băng, carom 1 băng hay pool 9 bi, 10 bi.

Nguyễn Đức Anh Chiến (ảnh) và Trần Quyết Chiến không có phong độ cao
Nguyễn Đức Anh Chiến (ảnh) và Trần Quyết Chiến không có phong độ cao

Cụ thể, TPHCM sở hữu các tay cơ như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến (3 băng), Phạm Cảnh Phúc (1 băng), Dương Quốc Hoàng, Tất Duy Kiên (9 bi, 10 bi)… nhưng những vận động viên này đều thi đấu không tốt. Do đó, TPHCM từ việc được coi là ứng viên nhất toàn đoàn đành chấp nhận vị trí thứ 2, bị các đối thủ bỏ xa.

Ở nội dung 9 bi đáng chú ý, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Phúc Long giành HCV sau khi đánh bại Tất Duy Kiên ở chung kết. Hai cơ thủ Đỗ Thế Kiên và Dương Quốc Hoàng giành hạng 3. Ở nội dung carom 3 băng, Trần Đức Minh thắng Đào Văn Ly để vô địch, trong khi Bao Phương Vinh giành hạng 3. Anh Chiến, Quyết Chiến bị loại sớm.

https://ithethao.vn/billiard-snooker/nguyen-anh-tuan-lap-cu-dup-hcv-doan-ha-noi-thang-lon-o-mon-billiards-dh-tdtt-toan-quoc-2022-tt63680.html

Mời đánh giá
Chia sẻ