Cơ thủ 35 tuổi người Trung Quốc chuẩn bị thi đấu thì nhận án phạt từ Hiệp hội Billiards & Snooker Chuyên nghiệp Thế giới (WPBSA).
Liang Wenbo, 35 tuổi, cơ thủ snooker hạng 45 thế giới người Trung Quốc, khi chuẩn bị thi đấu với Peter Lines vào 27/10 tại vòng loại sự kiện English Open 2022 thì bất ngờ phải nhận án phạt.

Wenbo bị cấm thi đấu tại vòng loại English Open 2022

Trước khi trận đấu diễn ra ít giờ, WPBSA tuyên bố: “Chúng tôi đã đình chỉ Liang Wenbo tham dự hoặc thi đấu để mở ra cuộc điều tra về các cáo buộc hành vi sai trái. Việc đình chỉ sẽ được giữ nguyên cho đến khi có kết luận điều tra, hoặc kết quả kỷ luật. WPBSA sẽ không bình luận thêm cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất”.

Người ta hiểu rằng vấn đề không liên quan đến án treo giò bốn tháng mà cơ thủ Trung Quốc đã hoàn thành vào đầu năm nay sau khi bị kết tội hành hung liên quan đến gia đình.

Vụ việc diễn ra ở Sheffield (Anh) vào tháng 7 năm 2021 và tay cơ 35 tuổi đã nhận tội vào tháng 2/2022. Đoạn phim CCTV ghi lại cảnh Liang đánh và đá một phụ nữ trên đường phố, người ta mô tả đây là tình huống đánh người “có chủ ý từ trước”.

Ngoài án cấm thi đấu 4 tháng, thời điểm đó cơ thủ được mệnh danh “Ngựa chứng” bi-a snooker còn bị phạt 1.380 bảng. WPBSA cho biết: “Họ cực lực lên án mọi hình thức bạo lực, và không muốn các VĐV làm cho môn thể thao này trở nên tồi tệ trong mắt người hâm mộ”.

Liang Wenbo từng xếp hạng 11 thế giới vào năm 2016, 2017, anh 2 lần giành chức vô địch ASIAD đồng đội, từng sang Việt Nam tham dự sự kiện Asian Indoor Games 2009 và giành tấm HCB.

Với English Open, cơ thủ 35 tuổi từng là cựu vô địch. Anh từng lên ngôi sau khi đánh bại Judd Trump 9-6, trong trận chung kết diễn ra vào 2016.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34ngua-chung34-bi-a-trung-quoc-danh-nguoi-giua-pho-nhan-nhieu-an-phat-c28a41773.html

Mời đánh giá
Chia sẻ