(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Cao Trí bất ngờ đánh bại kỷ lục gia Nguyễn Hữu Tú dù chỉ mới luyện tập nội dung carom 1 băng chưa đầy 2 tháng tại giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2023.

Video cơ thủ Cao Trí gây bất ngờ ở nội dung sở đoản (nguồn: Bida Carom Vietnam)

Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2023 diễn ra từ ngày 12-22/3 tại Phan Thiết. Đây được mệnh danh là giải đấu thể thao khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam khi quy tụ đến khoảng 1600 cơ thủ tranh tài, trong đó có những ngày thi đấu các tay cơ phải trải qua nhiều lượt đấu kéo dài đến rạng sáng hôm sau.

Nghẹt thở cơ thủ bi-a Việt Nam tập “sở đoản” chưa đầy 2 tháng đã thắng kỷ lục gia - 1

Cơ thủ Trần Cao Trí gây bất ngờ ở nội dung sở đoản

Ở lượt trận vòng 1/16 nội dung carom 1 băng diễn ra vào khuya ngày 14/3 mới đây chứng kiến một màn so tài rất thú vị và hấp dẫn. Một bên nhà Nguyễn Hữu Tú, kỷ lục gia thể loại carom libre với series 400 điểm chỉ trong 1 lượt cơ đề pa. Một bên là Trần Cao Trí, đương kim á quân quốc gia carom 3 băng.

Phải nói thêm, đây là trận đấu có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi người giành chiến thắng sẽ đoạt luôn suất tham gia vòng chung kết quốc gia diễn ra vào tháng 6 năm nay. Trước đó, cả hai cơ thủ đều đã có 4 chiến thắng ở giải và 2 trong số đó diễn ra chỉ trong ngày thi đấu này.

Trước khi trận đấu này diễn ra, cán cân sức mạnh nghiêng hẳn về Hữu Tú khi đây là tay cơ vô cùng kỳ cựu ở cả thể loại libre lẫn carom 1 băng. Trong khi đó, Cao Trí chỉ mới bắt đầu nghiêm túc luyện tập carom 1 băng chưa đầy 2 tháng.

Nghẹt thở cơ thủ bi-a Việt Nam tập “sở đoản” chưa đầy 2 tháng đã thắng kỷ lục gia - 2

Kỷ lục gia Nguyễn Hữu Tú thua sốc

Thực tế Hữu Tú đã khởi đầu rất tốt khi dẫn trước 46-17 sau hiệp đầu. Tuy nhiên ngay sau giờ nghỉ giải lao, Cao Trí thi đấu như lên đồng khi bất ngờ tung ra một đường cơ ghi đến 46 điểm để dẫn ngược lại 63-48. Đây cũng là series cao điểm nhất thể loại carom 1 băng tại giải đấu này cho đến hiện tại.

Kể từ lúc này, trận đấu diễn ra vô cùng nghẹt thở khi hai cơ thủ đều tỏ ra rất căng thẳng và ghi điểm một cách nhỏ giọt. Cao Trí chắt chiu cơ hội tốt hơn để thắng sát nút 80-76, qua đó tạo nên một trong những bất ngờ lớn nhất tại giải đấu.

“Tôi không nghĩ mình sẽ thắng được cơ thủ Hữu Tú bởi anh ấy quá kỳ cựu trong làng carom 1 băng Việt Nam. Trong khi đó, tôi chỉ mới luyện tập nghiêm túc nội dung này một thời gian ngắn vì muốn thử sức mình ở thể loại mới. Tôi sẽ cố gắng tập luyện song song để làm tốt cả 2 nội dung carom 1 băng và carom 3 băng ở vòng chung kết quốc gia tới đây”, cơ thủ Cao Trí vui vẻ chia sẻ sau trận đấu.

Nghẹt thở cơ thủ bi-a Việt Nam tập “sở đoản” chưa đầy 2 tháng đã thắng kỷ lục gia - 3

Nguyễn Trần Thanh Tự đang thể hiện phong độ cao

Ở diễn biến đáng chú ý khác, nhà đương kim vô địch carom 1 băng SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự cũng đã vào top 16 khi có chiến thắng trước Trương Thanh Vinh. Đây là trận đấu mà Thanh Tự đã nhập cuộc tốt với việc ghi 56 điểm chỉ sau 3 lượt cơ đầu. Dù có phần chuyệch choạc ở 1 số lượt cơ sau đó, Thanh Tự kịp trở lại bằng một series 21 điểm để kết thúc trận đấu với cách biệt 80-45 chỉ sau 6 lượt cơ.

Trong ngày 15/3, giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra các lượt trận vòng 16 đến bán kết carom 1 băng, khoảng 153 trận đấu thuộc vòng loại của nội dung carom 3 băng, 66 trận nội dung pool và 12 trận đấu ở nội dung snooker.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nghet-tho-co-thu-bi-a-viet-nam-tap-so-doan-chua-day-2-thang-da…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nghet-tho-co-thu-bi-a-viet-nam-tap-so-doan-chua-day-2-thang-da-thang-ky-luc-gia-c28a49884.html

Người đẹp bi-a mặc bikini ánh sáng mờ ảo, khoe vẻ đẹp bốc lửa

(Tin thể thao, tin bi-a) Cách chọn ánh sáng khác lạ giúp vẻ đẹp của mỹ nhân bi-a trở nên bí ẩn hơn.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/nghet-tho-co-thu-bi-a-viet-nam-tap-so-doan-chua-day-2-thang-da-thang-ky-luc-gia-c101a1448839.html

Mời đánh giá
Chia sẻ