(Tin thể thao, tin bi-a) Sau khi đánh bại cô học trò xinh đẹp để đăng quang, cơ thủ người Trung Quốc Zheng Yubo đã phải mang bao tải lên sân khấu để nhận số tiền mặt khá lớn.

Giải billiards pool 8 bi Joy Heyball Grand Tournament 2023 diễn ra từ ngày 23/3 đến 5/4 tại Trung Quốc. Giải đấu không chỉ quy tụ rất nhiều tay cơ nổi tiếng thế giới mà đây còn là giải bi-a pool có tổng số tiền thưởng cao nhất thế giới với 1,5 triệu USD (ước khoảng 35 tỷ đồng). Trong đó, nhà vô địch nhận được 740.000 USD (17,3 tỷ đồng).

Ngã ngửa cơ thủ bi-a được thưởng 17 tỷ đồng tiền mặt, lấy bao tải đựng - 1

Cơ thủ người Trung Quốc Zheng Yubo dùng bao tải để đựng số tiền mặt 740.000 USD (17,3 tỷ đồng) cho chức vô địch ngay trên sân khấu

Ở trận chung kết diễn ra tối ngày 5/4 là màn so tài cực kỳ thú vị giữa cơ thủ pool số 1 Trung Quốc Zheng Yubo (Trịnh Ngu Bác) và hot girl Tang Chunxiao (Đường Xuân Hiểu). Đáng chú ý, Tang Chunxiao cũng chính là nữ học trò của Zheng Yubo.

Trên hành trình vào chung kết, nếu như Zheng Yubo đánh bại nhiều cao thủ để một mạch tiến vào chung kết thì Tang Chunxiao sau khi rơi xuống nhánh thua đã liên tiếp tạo nên bất ngờ trước khi thắng trận chung kết nhánh thua ở tỷ số 19-18 để vào chung kết toàn giải đối đầu người thầy của mình.

Do là cơ thủ nữ, Tang Chunxiao được “chấp” 1 bi trong từng ván đấu. Nữ cơ thủ sinh năm 1999 thi đấu rất hay, thậm chí đã dẫn trước Zheng Yubo với tỉ số 10-8 sau 18 ván đầu. Tuy nhiên càng về cuối trận, kinh nghiệm và đẳng cấp của Zheng Yubo lên tiếng để bứt lên và thắng chung cuộc 21-15 để giành số tiền thưởng 740.000 USD (17,3 tỷ đồng).

Ngã ngửa cơ thủ bi-a được thưởng 17 tỷ đồng tiền mặt, lấy bao tải đựng - 2

Zheng Yubo đánh bại nữ học trò Tang Chunxiao trong trận chung kết. Ảnh: Vietnam Billiards Promotion

Đáng nói ở giải đấu này, ban tổ chức gây “sốc” khi trao giải bằng tiền mặt cho nhà vô địch. Không thể cầm hết “núi tiền thưởng” được chất lên rất cao này, Zheng Yubo đã phải dùng bao tải để đựng tiền mang về tạo nên hình ảnh độc đáo, chưa từng có ở các giải bi-a quốc tế. Trước đó ngay từ khi giải đấu khởi tranh, ban tổ chức đã chất tiền thưởng xếp thành tầng lên bàn và đặt ngay cạnh khu vực thi đấu tạo…động lực cho cơ thủ. 

Zheng Yubo là nhà vô địch giải Joy Heyball Trung Quốc 3 năm liên tiếp, từ năm 2021 tới năm 2023. Anh được xem là cơ thủ pool số 1 Trung Quốc thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Zheng Yubo lại hiếm khi ra nước ngoài thi đấu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nga-ngua-co-thu-bi-a-duoc-thuong-17-ty-dong-tien-mat-lay-bao-t…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nga-ngua-co-thu-bi-a-duoc-thuong-17-ty-dong-tien-mat-lay-bao-tai-dung-c28a51145.html

Lão làng bi-a pool VN gây sốc dàn cơ thủ carom 3 băng, suýt đoạt vé World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ kỳ cựu của làng pool Việt Nam Tất Duy Kiên đã gây sốc với những chiến thắng liên tiếp tại giải tuyển chọn tranh suất dự TP.HCM World Cup carom 3…

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/nga-ngua-co-thu-bi-a-duoc-thuong-17-ty-dong-tien-mat-lay-bao-tai-dung-c101a1455327.html

Mời đánh giá
Chia sẻ