Neil Robertson

Neil Robertson là một vận động viên bida chuyên nghiệp người Úc, anh sinh ngày 11 tháng 2 năm 1982, tính đến nay anh đã được 40 tuổi và đồng thời anh còn là cựu vô địch thế giới ở bộ môn bida. Nói về danh hiệu và giải thưởng thì anh đã gặt hái nhiều vô cùng, bởi lẽ Neil Robertson bắt đầu sự nghiệp bida năm 14 tuổi, năm ấy anh đã trở thành cơ thủ trẻ tuổi nhất lập kỉ lục thế kỷ trong một sự kiện của Úc. Ba năm sau đó, anh ấy đã lọt vào vòng loại thứ ba của Giải vô địch thế giới năm 1999..

Neil Roberts
Neil Robertson snooker players

Vào tháng 7/2003, Robertson đã giành chức vô địch bida U21 thế giới tại New Zealand, cột mốc quan trọng ấy đã mang lại cho anh vị trí đại diện quan trọng trong chuyến tham quan chính WPBSA tiếp theo. Năm 2003, anh ấy  giành chiến thắng trong giải đấu và  đủ điều kiện để giành vị trí đại diện tại 2004 Masters , nơi anh ấy thua 2–6 trước Jimmy White ở vòng đầu tiên.

Robert đã giành được tổng cộng 23 danh hiệu xếp hạng trong sự nghiệp, vô địch ít nhất một giải đấu chuyên nghiệp mỗi năm kể từ năm 2006.

Neil Robertson nhận cúp

Là một người kiến tạo nên những đột phá xuất sắc, Robertson đã đánh vỡ hơn 850 kỉ lục điểm trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, bao gồm năm lần phá vỡ kỉ lục điểm tối đa . Anh ấy là cơ thủ thứ tư trong lịch sử bi da chuyên nghiệp đạt mốc 800 kỉ lục điểm, sau Ronnie O’Sullivan , John Higgins và Judd Trump . Trong mùa giải 2013–14 , anh trở thành cầu thủ đầu tiên cán mốc 100 kỉ lục điểmtrong một mùa giải, kết thúc với 103 kỷ lục điểm.

Neil Robertson

Xem thêm top thông tin cơ thủ tại đây.

Fanpage của chúng tôi.

Mời đánh giá
Chia sẻ