(Tin thể thao, tin bi-a) Mỹ nhân bi-a Pool thế giới Seo Seoa thắng 3 game liên tiếp, suýt chút nữa khiến Lường Đức Thiện phải ôm hận tại giải Billiards Premier League Pool 2023 đang diễn ra tại Anh.

Giải billiards Premier League Pool 2023 diễn ra từ ngày 6-13/3 tại thành phố Leicester (Anh). Đây là giải đấu chỉ dành cho 16 tay cơ khách mời với tổng số tiền thưởng lên đến 100.000 USD (gần 2,4 tỷ đồng), trong đó riêng nhà vô địch sẽ nhận 20.000 USD (hơn 470 triệu đồng).

Mỹ nhân bi-a Hàn Quốc trổ tài “dọn bàn”, khiến cao thủ Việt Nam suýt

Mỹ nhân Seo Seoa có trận đấu khá hay trước cơ thủ của Việt Nam

Giải năm nay có sự tham gia của nhiều ngôi sao của bi-a Pool thế giới như nhà đương kim vô địch người Áo Albin Ouschan, siêu sao số 1 thế giới Francisco Sanchez Ruiz hay 2 kỷ lục gia Earl Strickland và Shane Van Boening. Việt Nam có duy nhất đại diện vinh dự được góp mặt ở giải đấu này là Lường Đức Thiện. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức đề pa luân phiên, cơ thủ nào có 5 game thắng trước sẽ giành chiến thắng.

Ở lượt trận thứ 3 diễn ra vào rạng sáng ngày 7/3 mới đây, Đức Thiện có màn so tài với đối thủ khá thú vị, đó là mỹ nhân tuyệt sắc của bi-a Pool Hàn Quốc cũng như bi-a thế giới Seo Seoa.

Ở tuổi 21, Seo Seoa đã có hơn 6 năm thi đấu chuyên nghiệp và hiện đang xếp hạng 17 thế giới. Tài năng của cô được khẳng định qua nhiều giải đấu, mới nhất là chức vô địch Alfa Women’s Las Vegas Open 2023 danh giá.

Mỹ nhân bi-a Hàn Quốc trổ tài “dọn bàn”, khiến cao thủ Việt Nam suýt

Cô là nhà đương kim vô địch của Alfa Women’s Las Vegas Open 2023

Mặc dù khởi đầu trận đấu với một cú đề pa khá tốt, Seo Seoa lại mắc sai lầm khi đánh hụt ở bi mục tiêu số 2. Tận dụng cơ hội, Đức Thiện ghi điểm ở các bi mục tiêu còn lại để vươn lên dẫn 1-0. Nắm được thế chủ động, cơ thủ của Việt Nam thắng liên tiếp ở 2 game tiếp theo để dẫn trước 3-0.

Ở game thứ 4, Seo Seoa thể hiện khả năng phòng thủ cực tốt, gây rất nhiều khó khăn cho Đức Thiện, qua đó thắng game đấu này và rút ngắn cách biệt còn 1-3. Khó khăn tiếp tục đến với hot girl bi-a Hàn Quốc khi ở game tiếp theo, Đức Thiện tận dụng cú đánh không tốt của Seo Seoa ở bi số 3 để kết thúc ván đấu, nâng cách biệt lên thành 4-1.

Những tưởng sẽ là một chiến thắng áp đảo cho Đức Thiện thì những game sau đó, Seo Seoa đã thi đấu cực hay. Người đẹp này tận dụng cú đề pa không tốt của cơ thủ Việt Nam để xuất sắc dọn bàn, rút ngắn cách biệt xuống còn 2-4. Tiếp đến, Seo Seoa liên tục có những cú đánh cực kỳ đẹp mắt thắng liên tiếp ở 2 game tiếp theo để san hòa cách biệt 4-4 trong sự phấn khích của khán giả.

Mỹ nhân bi-a Hàn Quốc trổ tài “dọn bàn”, khiến cao thủ Việt Nam suýt

Cơ thủ Lường Đức Thiện khởi đầu không thực sự tốt tại Billiards Premier League Pool 2023

Đáng tiếc ở game quyết định, mặc dù Seo Seoa đã có một cú nhảy bi chính xác nhưng vô tình tạo ra hình bi đẹp cho Đức Thiện. Không bỏ lỡ thời cơ, Đức Thiện lần lượt đưa tất cả 10 bi mục tiêu vào lỗ để thắng nghẹt thở 5-4.

Mặc dù không giành chiến thắng, màn trình diễn của Seo Seoa xứng đáng nhận nhiều lời khen cùng sự ngưỡng mộ của tất cả các đồng nghiệp nam.

Trong khi đó với chiến thắng này, Đức Thiện đang tạm xếp thứ 12/16 tay cơ sau 3 trận đấu (1 thắng – 2 thua) ở ngày thi đấu đầu tiên. Cơ thủ của Việt Nam sẽ phải cải thiện vị trí của mình bởi sau 15 trận đấu trong 5 ngày đầu, giải sẽ tiến hành loại 6 tay cơ xếp cuối trên bảng xếp hạng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/my-nhan-bi-a-han-quoc-tro-tai-don-ban-khien-cao-thu-viet-nam-s…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/my-nhan-bi-a-han-quoc-tro-tai-don-ban-khien-cao-thu-viet-nam-suyt-34om-han34-c28a49459.html

Bi-a ăn may chưa từng có trong lịch sử, trái bi lăn như có phép thuật

(Tin thể thao, tin bi-a) Những cơ thủ hàng đầu thế giới cũng không thể thực hiện đường bi như thế này.

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/my-nhan-bi-a-han-quoc-tro-tai-don-ban-khien-cao-thu-viet-nam-suyt-om-han-c101a1446588.html

Mời đánh giá
Chia sẻ