Mosconi Cup 2024 chứng kiến thay đổi lớn, đội trưởng được chốt sớm 9 tháng

Mosconi Cup 2023, phiên bản kỷ niệm tròn 30 năm tuổi của Mosconi Cup đã chứng kiến đội châu Âu hoàn toàn áp đảo với lần thứ 4 liên tiếp vô địch. Trên sân nhà, đội hình siêu khủng gồm Joshua Filler, Francisco Sanchez Ruiz, Jayson Shaw, Albin Ouschan và David Alcaide dễ dàng hủy diệt Mỹ với tỉ số cách biệt 11-3.

Mosconi Cup 2024 chứng kiến thay đổi lớn, đội trưởng được chốt sớm 9 tháng - Ảnh 1
Mosconi Cup sẽ có lần đầu được tổ chức tại Florida (Mỹ)

Sau thất bại nặng nề ở Mosconi Cup 2023, đội Mỹ sẽ có cơ hội “phục thù” trên sân nhà trong mùa giải 2024 vào cuối năm nay. Đáng chú ý, Mosconi Cup 2024 sẽ mở ra trang sử mới cho giải đấu này khi lần đầu tiên được tổ chức tại Florida.

Cụ thể, theo thông báo từ Matchroom, Mosconi Cup 2024 sẽ được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Caribe Royale ở Orlando, Florida từ ngày 30/11 đến 3/12. Theo truyền thống, Mosconi Cup chỉ được tổ chức London (Anh) và Las Vegas (Mỹ). Do đó, Mosconi Cup 2024 sẽ chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử sự kiện chuyển đến “Sunshine State”.

Mosconi Cup 2024 chứng kiến thay đổi lớn, đội trưởng được chốt sớm 9 tháng - Ảnh 2
Woodward và Shaw được chọn làm đội trưởng của hai đội tuyển

Ngoài ra, đội trưởng cho Mosconi Cup 2024 cũng đã được giám đốc điều hành Matchroom Emily Frazer công bố sớm 9 tháng. Cụ thể, Jayson Shaw sẽ dẫn dắt đội châu Âu còn “captain America” gọi tên Skyler Woodward. Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2004, cả hai đội trưởng không chỉ dẫn dắt đội của mình mà còn tự mình thi đấu.

“Mosconi Cup đã phát triển mạnh mẽ qua từng năm và thu hút được lượng khán giả đáng kể ở Mỹ trong 3 thập kỷ qua. Không có bầu không khí nào trên thế giới giống như Mosconi Cup. Florida mở đường cho những người hâm mộ pool 9 bi, cả mới lẫn cũ, chứng kiến lịch sử mới và trở thành một phần của sự kiện đặc biệt này”, Emily Frazer chia sẻ.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/mosconi-cup-2024-chung-kien-thay-doi-lon-doi-truong-duoc-chot-som-9-thang-tt95942.html

Mời đánh giá
Chia sẻ