Minh Cẩm thắng dễ, con trai Thiện Quang dừng bước ở chặng 2 PBA Tour 2024/2025

Ngày 2/7 diễn ra các trận đấu đầu tiên của chặng 2 PBA Tour 2024/2025, có tên gọi là Hana Card PBA-LPBA Championship. 4 cơ thủ Việt Nam thi đấu trong ngày 2/7 có Mã Minh Cẩm, Mã Thiện Quang, Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến. Trong đó, Minh Cẩm và Thiện Quang là 2 cha con.

Minh Cẩm thắng dễ, con trai Thiện Quang dừng bước ở chặng 2 PBA Tour 2024/2025 - Ảnh 1
Minh Cẩm thắng dễ ở vòng 128 chặng 2 PBA Tour 2024/2025

Ở trận đấu đầu tiên, Quốc Nguyện đối đầu với cơ thủ được đánh giá rất cao là Filippos Kasidokostas. Vì đều là những cái tên tạo ấn tượng trong 2 mùa gần đây nên trận đấu này nhận sự chú ý lớn. Cả 2 kéo nhau vào loạt pen với lợi thế depa giành cho tay cơ Người Hy Lạp. Kasidokostas ghi 2 điểm rồi để lại thế bi khó cho Quốc Nguyện và tay cơ Việt đáp trả bằng một tuyệt phẩm a băng được vẽ lên bàn thi đấu. Giải tỏa áp lực, Quốc Nguyện không khó khăn để dứt điểm loạt pen với chiến thắng đầy kịch tính 3-2.

Ngay sau đó, Nguyễn Đức Anh Chiến lại để thua. Tay cơ Việt Nam thi đấu không quá tệ nhưng Park Nam Soo đã có một trận đấu quá bay bổng và rồi giành chiến thắng sau 4 set. Nam Soo là cơ thủ hiếm hoi có phong cách ra cơ rất nhanh. 

Ở 2 trận diễn ra cùng giờ, Mã Minh Cẩm và Mã Thiện Quang đều thi đấu. Với đẳng cấp và phong độ cao thì Minh Cẩm nhanh chóng vượt qua đối thủ người Hàn Quốc Lee Hae Dong với tỉ số 3-0, chạy sang cổ vũ con trai. Nhưng Mã Thiện Quang gặp ngay nhà vô địch Tour trước là Kang Dong Koong. Tuy có màn thể hiện khởi sắc và đã có set thắng đầu tiên là những dấu hiệu tích cực đáng ghi nhận từ Thiện Quang, anh vẫn nhận trận thua với tỷ số 1-3.

Ngày 3/7, hai cơ thủ Việt Nam còn lại sẽ thi đấu, là Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Ngô Đình Nại. Cả 2 đều có nhiều năm kinh nghiệm ở PBA và không gặp đối thủ khó ở vòng này.

Nguồn: https://ithethao.vn/minh-cam-thang-de-con-trai-thien-quang-dung-buoc-o-chang-2-pba-tour-2024-2025-tt101796.html

Mời đánh giá
Chia sẻ