Maldives Open Pool 2023: Lường Đức Thiện vào tứ kết, Anh Tuấn thua đáng tiếc

Tưởng như cả 4 cơ thủ Việt Nam đều phải dừng bước ở vòng 1/8, nhưng Lường Đức Thiện trong trận đấu hấp dẫn gặp Andri đã có chiến thắng 8-7 để giành quyền lọt vào tứ kết. Hai cơ thủ tạo ra thế trận vào thế giằng có, liên tục bám đuổi rồi gỡ hoà. Thiện chạm hill trước, rồi bị đối thủ kéo sang hill-hill. Ván quyết định kết thúc theo kịch bản gây đau tim cho NHM. Andri trượt bi mục tiêu 9 dù thế bi không khó. Lường Đức Thiện quyết định thủ vì thế bị đối thủ để lại không dễ. Tuy nhiên tình huống thủ của Thiện không tốt, lại vô tình điều cho đối thủ. May cho Thiện, Andri một lần nữa không giải quyết được tình huống và chấp nhận chịu thất bại. 

Đối thủ của Đức Thiện tại tứ kết là cơ thủ chiến thắng trong cặp đấu giữa Carlos Biado và Sanjin Pehlivanovic.

Lường Đức Thiện là hy vọng còn lại của Việt Nam tại Maldives Open Pool 2023

Lường Đức Thiện là cái tên duy nhất lọt vào tứ kết trong 4 VĐV Việt Nam góp mặt ở vòng 1/8. Dương Quốc Hoàng gần như không có cơ đánh trong cuộc chạm trán Wiktor Zielinski. Tay cơ Ba Lan chỉ cần hơn 1 giờ đồng hồ để thắng Hoàng “sao” với tỷ số cách biệt 8-2. Phương Nam cũng vậy, cũng thua Ko Ping Chung 1-8.

Trong khi đó, thất bại của Nguyễn Anh Tuấn để lại rất nhiều tiếc nuối. Tuấn “con” gặp Joshua Filler, cái tên khủng trong làng pool thế giới với biệt danh “Máy bắn bóng”. Nhưng Anh Tuấn tỏ ra không hề khớp. Anh nhập cuộc tự tin, dẫn 2-0 rồi 4-1. Nhưng bay quá cũng không tốt nếu không giữ được đôi chân trên mặt đất. Sự tự tin, lối đánh có chút lãng tử của Anh Tuấn lại tự đẩy mình vào thế khó với những cơ điều bi bị thừa lực, chết cái hoặc tự bắt đui. Khi Filler gỡ 6-6, áp lực đẩy ngược về Anh Tuấn. Ở ván thứ 14, khi anh đang bị dẫn 7-6, có cơ hội kéo hill-hill nhưng lại không thể tận dụng dù thế bi mở với 4 bi mục tiêu còn lại trên bàn. Tình huống ăn 7 điều 8 lỗi của tay cơ Việt Nam khiến anh dừng cuộc chơi ở Maldives Open Pool 2023.

Anh Tuấn dù thua những cũng đã có một trận đấu hay

Nhưng một cách công bằng, đối thủ của Anh Tuấn, Joshua Filler thực sự mạnh. Các ván phá của Filler có tỷ lệ ăn gần như tuyệt đối, ra hình và đi một chấm. Phong cách đánh như “nhà bao việc” của Filler khiến NHM xem “sướng mắt”: điều chuẩn, thủ kín, dứt khoát và chính xác. Anh thắng xứng đáng, khiến Anh Tuấn có lẽ phải tâm phục khẩu phục.

Xem lại trận Nguyễn Anh Tuấn vs Joshua Filler


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/maldives-open-pool-2023-luong-duc-thien-vao-tu-ket-anh-tuan-thua-dang-tiec-mersqrE4g.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ