Maldives Open Pool 2023: Bài học cho cơ thủ Việt Nam từ “điếu thuốc giá 35 triệu”

Maldives Open Pool 2023 có sự tham dự của 9 cơ thủ Việt Nam, bao gồm Dương Quốc Hoàng, Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện, Tạ Văn Linh, Tất Duy Kiên, Đỗ Hoàng Quân, Phạm Phương Nam, Nguyễn Văn Đăng và Nguyễn Hoàng Phong. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có số VĐV tranh tài đông nhất tại một giải đấu quốc tế.

Ở ngày thi đấu thứ nhất, 3 cơ thủ của Việt Nam đã vượt qua vòng bảng là Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Hoàng Quân và Nguyễn Hoàng Phong. Hai người phải dừng bước là Nguyễn Văn Đăng và Tất Duy Kiên. Trường hợp của Duy Kiên phải về nước sớm với lý do rất đáng tiếc. 

Cơ thủ Tất Duy Kiên bị loại với lý do đáng tiếc. Ảnh: Lê Phong

Trong trận gặp John Vincent thuộc bảng C, ở thời điểm Duy Kiên đang dẫn 4-3, trận đấu bước vào giờ giải lao. Cơ thủ Việt Nam ra phòng riêng hút thuốc. Hành động này của Duy Kiên vô tình bị đối thủ người Philippines chứng kiến và báo cho BTC. Ngay lập tức Duy Kiên bị xử thua. Quy định BTC ban hành ghi rõ: “VĐV có thể yêu cầu tạm dừng trận đấu cho nhu cầu vệ sinh cá nhân, nhưng không được phép hút thuốc hoặc trao đổi với với VĐV khác. Nếu hành vi này bị phát hiện sẽ bị xử thua”. 

Quy định Maldives Open Pool 2023 nêu rõ VĐV sẽ bị loại nếu hút thuốc trong giờ nghỉ giải lao

Do đã thua Joshua Filler 3-7 trước đó, đồng nghĩa Duy Kiên phải sớm làm khán giả cổ vũ các đồng đội. Với lợi thế tỷ số đang có, nếu tiếp tục thi đấu Duy Kiên rất có thể trở thành VĐV Việt Nam thứ 4 vào vòng 1/16 kèm số tiền thưởng 1.500 đô-la Mỹ.

Bị loại với lý do ngoài chuyên môn, điếu thuốc “hơn 35 triệu đồng” là bài học đắt giá cho Duy Kiên nói riêng và các cơ thủ Việt Nam nói chung. Không chỉ nắm rõ luật thi đấu mà cả quy định khác khi đi thi đấu quốc tế. 

Trong ngày hôm nay (23/4), các cơ thủ khác của Việt Nam là Lường Đức Thiện, Dương Quốc Hoàng, Tạ Văn Linh, Phạm Phương Nam sẽ thi đấu.


Nguồn: https://webthethao.vn/billiards/maldives-open-pool-2023-bai-hoc-cho-co-thu-viet-nam-tu-dieu-thuoc-tri-gia-35-trieu-Hxm4MQEVg.htm

Mời đánh giá
Chia sẻ