(Tin thể thao, tin bi-a) Mã Minh Cẩm đã có chiến thắng ngược dòng rất xuất sắc để đánh bại “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron, qua đó tiến vào vòng knock-out giải PBA World Championship.
Mã Minh Cẩm áp đảo Frederic Caudron trong set cuối tại vòng bảng

Trận đại chiến giữa Mã Minh Cẩm và Frederic Caudron diễn ra tối ngày 23/3 trong khuôn khổ lượt trận cuối vòng bảng giải carom 3 băng PBA World Championship 2022 tổ chức tại Hàn Quốc. Đây được xem là trận “chung kết” của bảng A tranh ngôi nhất bảng khi cả hai tay cơ này đều đã có hai chiến thắng trước các đối thủ còn lại.

Minh Cẩm đánh bại Caudron để độc chiếm ngôi đầu bảng A với 3 trận toàn thắng

Caudron đã khởi đầu rất hay với cú đề pa ghi liền 12 điểm để thắng dễ set đầu 15-4 chỉ trong 3 lượt cơ. Sang set 2, siêu sao người Bỉ tiếp tục lấn lướt và dẫn trước 11-8. Tuy nhiên đúng lúc này, Minh Cẩm lật ngược tình thế với một đường cơ 7 điểm để thắng 15-11 và cân bằng thế trận.

Tiếp đà hưng phấn, Minh Cẩm mở màn set 3 với cú đánh ghi 7 điểm. Tay cơ của Việt Nam giữ vững lợi thế để thắng 15-8 trước khi “hủy diệt” đối thủ trong set 4 với cách biệt 15-2, qua đó thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu.

Với kết quả này, Minh Cẩm đã xuất sắc kết thúc giai đoạn vòng bảng với 3 trận toàn thắng, độc chiếm ngôi đầu bảng và giành 1 suất vào vòng knock-out 1/8. Trước đó, anh đã lần lượt đánh bại hai tay cơ nước chủ nhà là Park Kwang Yeol và Yim Syung Kun. Trong khi đó dù thua trận, Caudron vẫn giành quyền đi tiếp với ngôi nhì bảng.

Phương Linh cũng xuất sắc giành vé vào vòng knock-out với ngôi đầu bảng G

Đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Phương Linh cũng xuất sắc không kém với ngôi đầu bảng G. Sau khi vượt qua tay cơ mạnh nhất bảng là Birol Uymaz ở ngày ra quân, Phương Linh tiếp tục đánh bại Lee Jong Joo và Cho Kwoen Hi ở hai lượt trận còn lại để có vé vào top 16.

Như vậy, cả hai cơ thủ của VN đều đang có phong độ rất cao trên hành trình chinh phục chức vô địch trị giá lên đến 200 triệu won (hơn 3,7 tỷ đồng). Lượt trận vòng 1/8 dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 25/3.

Diễn ra từ ngày 19-28/3, PBA World Championship là chặng đấu chung kết mùa giải của PBA Tour chỉ dành cho 32 tay cơ có điểm số cao nhất trên BXH sau 6 chặng đấu từ đầu mùa. 32 tay cơ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra 2 cơ thủ nhất, nhì mỗi bảng vào vòng knock-out.

Các trận đấu tại vòng bảng cho đến tứ kết diễn ra theo thể thức 5 set thắng 3, mỗi set 15 điểm, riêng set đánh đến 11 điểm. Đặc biệt, đây được xem là giải đấu có tiền thưởng lớn nhất thế giới với tổng giá trị lên đến 400 triệu won (7,5 tỷ đồng). Trong đó, nhà vô địch sẽ nhận 200 triệu won (hơn 3,7 tỷ đồng).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ma-minh-cam-thang-thien-tai-bi-a-caudron-tien-vao-vong-knock-out-giai-tien-ty-c28a28224.html

Mời đánh giá
Chia sẻ