Cơ thủ Mã Minh Cẩm xuất sắc vượt qua Jang Nam Guk ở tứ kết để có lần thứ hai vào chơi ở bán kết PBA Tour.

Mã Minh Cẩm 3-2 Jang Nam Guk (14-15, 15-12, 9-15, 15-3, 11-5)

Jang Nam Guk không có nhiều tên tuổi ở PBA nhưng đang thể hiện phong độ ổn định trong mùa giải năm nay. Trước tứ kết, anh đã đánh bại nhiều cơ thủ khác với lối chơi chắc chắn, chờ đối thủ sai lầm.

Tuy nhiên, Mã Minh Cẩm đã có 1 ngày thi đấu rất hay để vượt qua đối thủ khó chịu. Dù không thể có được những pha lên điểm sâu, Minh Cẩm vẫn khiến đối thủ phải gác cơ vì phòng ngự kín kẽ và tận dụng cơ hội tốt.

Với chiến thắng này, Mã Minh Cẩm trở thành tay cơ Việt Nam đầu tiên lọt vào bán kết PBA Tour mùa giải 2022/23. Ở 4 Tour trước đó, thành tích cao nhất của các tay cơ Việt Nam chỉ là lọt tới vòng 1/8.

Sau 4 mùa, thành tích cao nhất của 1 tay cơ Việt Nam là giành ngôi Á quân 1 chặng của PBA Tour, khi Phương Linh làm được điều này vào năm 2021. Khi đó, Phương Linh thua David Martinez ở chung kết. Thành tích tốt nhất mà Minh Cẩm từng có được là vào đến bán kết. Như vậy, anh đã cân bằng thành tích tốt nhất của mình.

Ở bán kết, Mã Minh Cẩm sẽ gặp Kim Huyn Woo, một tay cơ được đánh giá cao. Trận bán kết còn lại thuộc về 2 tay cơ Hàn Quốc, Cho Jae Ho và Oh Tae Jun.

Mã Minh Cẩm cân bằng thành tích sự nghiệp khi vào bán kết PBA Tour chặng 5 (ithethao.vn)

Mời đánh giá
Chia sẻ