Lường Đức Thiện ra quân ở Alfa Las Vegas Open 2023 bằng chiến thắng 2-0 trước James Cabal. Ở trận đấu thứ hai vòng loại, Thiện “Lương” chạm trán Sanchez Ruiz. Đây là tay cơ số 1 thế giới khi giữ phong độ trong hai năm qua. Gần nhất, Ruiz vô địch 9 bi World Championship 2022 và US Open 2022. 

Thiện khởi đầu suôn sẻ khi dọn bàn ở rack 1 của set thứ nhất. Sanchez Ruiz gỡ 1-1 ở rack hai khi Thiện phá bi không có bi mục tiêu vào lỗ. Ở rack 3, Thiện điều bi cái sát bi số 10. Anh đánh hỏng và tạo cơ hội cho Ruiz vượt lên dẫn trước. 

bv - Ảnh 1
Lường Đức Thiện cho thấy tâm lý căng cứng khi chạm trán đối thủ mạnh

Quan sát trận đấu, người xem có thể thấy tâm lý căng cứng của Đức Thiện ở những tình huống quan trọng. Chỉ một sai lầm, Đức Thiện phải trả giá bằng chuỗi thua liên tiếp. Set một kết thúc với tỷ số 4-2 cho Sanchez Ruiz.

Sang set hai, Sanchez Ruiz duy trì sự ổn định trong từng đường cơ. Bên cạnh đó, cơ thủ người Tây Ban Nha cũng đưa ra những quyết định hợp lý khi vào thế khó. Ruiz đánh bại Đức Thiện 4-0 ở set này và kết thúc trận đấu với kết quả chung cuộc 2-0.

Dù thua trận, Đức Thiện chưa bị loại. Anh rớt xuống nhánh thua và gặp đối thủ người Hàn Quốc Ho Jun Kwon ở vòng tiếp theo. Trong khi đó, Sanchez Ruiz sẽ chạm trán Alex Montpellier. 

bv - Ảnh 2
Sanchez Ruiz không mắc một sai lầm nào trong từng lượt cơ

Las Vegas Open 2023 diễn ra từ ngày 22-26/2. Giải đấu quy tụ gần 200 cơ thủ. Việt Nam có 4 đại diện là Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện, Dương Quốc Hoàng và Đặng Thành Kiên. Lẽ ra Nguyễn Hoàng Phong có tham dự, anh đã nộp lệ phí và có mail xác nhận của BTC nhưng không rõ lý do không được sắp xếp thi đấu.

Hiện Đức Thiện, Anh Tuấn và Thành Kiên đã rơi xuống nhánh thua, do giải thi đấu thể thức hai mạng. Còn Dương Quốc Hoàng ra quân muộn nhất gặp tay cơ Prathamesh Sawant. Hoàng “Sao” được đặt kỳ vòng nhiều nhất bởi anh cũng vừa vào đến vòng ⅛ của giải VĐTG pool 9 bi vừa qua.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/luong-duc-thien-that-bai-truoc-so-1-the-gioi-sanchez-ruiz-o-alfa-las-vegas-open-2023-tt70267.html

Mời đánh giá
Chia sẻ