Lường Đức Thiện thăng hoa, loại Dương Quốc Hoàng khỏi nội dung 9 bi giải VĐQG 2022

Việc Đức Thiện rơi xuống nhánh thua sau thất bại trước Lương Chí Dũng đã tạo ra cuộc so tài hấp dẫn nhất nội dung 9 bi giải VĐQG 2022 ngay ở vòng 1/8. Nếu như Quốc Hoàng là nhà vô địch quốc gia pool 10 bi 3 năm liên tiếp thì Đức Thiện cũng là người đã vô địch nội dung 9 bi năm 2020.

Lường Đức Thiện thăng hoa, loại Dương Quốc Hoàng khỏi nội dung 9 bi giải VĐQG 2022 - Ảnh 1
Đức Thiện thể hiện phong độ rất cao

Hai tay cơ thể hiện được đẳng cấp của mình khi ở 5 ván đầu tiên, cứ ai phá bi là người đó dọn bàn và thắng luôn. Lúc này, tỷ số là 3-2 cho Đức Thiện. Tới ván phá của Quốc Hoàng, anh phá lỗi dẫn tới việc phải ‘chạy đạn’, nhưng Đức Thiện cũng không thể tận dụng được cơ hội đầu tiên.

Khi tỷ số là 4-3 cho Đức Thiện, Quốc Hoàng rơi vào thế bi quá khó và đánh lỗi, giúp Thiện Lương ăn hai bi 1 và 2 ở đường cơ sau đó trước khi dọn bàn thành công.

Lường Đức Thiện thăng hoa, loại Dương Quốc Hoàng khỏi nội dung 9 bi giải VĐQG 2022 - Ảnh 2
Quốc Hoàng bị tâm lý đè nặng trong những ván cuối

Khi tỷ số đã là 7-4, Quốc Hoàng lại một lần nữa đề pa hỏng, lần này bi cái rơi xuống lỗ. Dù Đức Thiện đánh lỗi ở bi số 9, Quốc Hoàng cũng không thể tận dụng cơ hội vì 2 bi ở cách nhau quá xa và sát băng.

Ván 13, Đức Thiện đề pa thành công nhưng cuối cùng không thể dọn bàn, trao cơ hội lại cho Quốc Hoàng. Nhưng tới ván 14, Quốc Hoàng lại không thể đánh tốt như kỳ vọng, dẫn tới việc Đức Thiện thắng 9-5. 

Như vậy, Quốc Hoàng dừng bước ở vòng 1/8 nội dung 9 bi giải VĐQG 2022. Anh còn tấm HCV nội dung 10 bi để bảo vệ. Còn Lường Đức Thiện vào vòng trong. Anh sẽ gặp người thắng ở cặp Trương Duy Tùng và Nguyễn Đức Trung.

Nguồn: https://ithethao.vn/billiard-snooker/ket-qua-bida/luong-duc-thien-thang-hoa-loai-duong-quoc-hoang-khoi-noi-dung-9-bi-giai-vdqg-2022-tt55403.html
Kết quả Bida

Mời đánh giá
Chia sẻ