Efren Manalang Reyes, hay còn gọi Efren “Bata” Reyes là tay cơ huyền thoại người Philippines. Ông được giới hâm mộ đánh giá là nhà vô địch vĩ đại nhất mọi thời đại của bộ môn pool, chắc hẳn khi đề cập tới tay cơ pool chuyên nghiệp lại thi đấu carom 3 băng sẽ làm cho nhiều người thắc mắc.
Thật vậy, đoàn Philippines đã chọn “nhà ảo thuật” Bata Reyes thi đấu nội dung carom 3 băng bởi ở đất nước vạn đảo này, có lẽ chỉ ông là người đủ tài tranh đấu. Bata Reyes tuy đã nghỉ thi đấu pool chuyên nghiệp, nhưng trong quá khứ du đấu của ông, chúng ta đã từng bắt gặp Reyes phân tài cao thấp ở bàn nỉ không lỗ cùng tay cơ 3-Cushion đỉnh cao Torbjörn Blomdahl_cũng là người bạn của Reyes.

Bata Reyes trong một trận đấu 3 băng.

Bata Reyes được mệnh danh là “nhà ảo thuật” bởi ông có lối đánh phóng khoáng và ngẫu hứng, không hề nao núng trước những thế giấu bi trong bộ môn pool, đã biết bao lần ông đã làm cho khán giả phải ngã mũ trầm trồ bởi những pha xử lý a băng không tưởng, hay biểu diễn dắt bi cuối cùng vào lỗ sau khi chạy chính xác nhiều vòng quanh bàn. Những pha trình diễn ngoạn mục ấy không phải là điều vô lý, bởi ông không phải tay mơ trong bộ môn 3-Cushion.

Lượt bốc thăm chia bảng may rủi ngày hôm nay đã đưa ông đến với tay cơ hạng 3 thế giới Trần Quyết Chiến sẽ diễn ra vào lúc :

18h00 ngày 19/05/2022

Sở đoản 3 băng của Bata Reyes sẽ gặp một thử thách không thể lớn hơn tại SEA games 31.

Phân nhánh nội dung billiards 3 băng nam tại SEA Games 31

Lịch thi đấu Quyết Chiến vs Efren Reyes nội dung carom 3 băng SEA Games 31

Về phần tay cơ nước chủ nhà Việt Nam, Trần Quyết Chiến là một cái tên hết sức được yêu thích, anh là tay cơ có đẳng cấp vượt xa tầm khu vực, với vị thế số 3 thế giới và luôn thể hiện phong độ xuất sắc tại các giải world cup gần đây.

Trần Quyết Chiến đến với SEA games 31 không ngoài mục tiêu nào khác là mang về tấm huy chương vàng cho mình, danh hiệu anh vẫn còn thiếu trong bộ sưu tập.

Vòng đấu loại trực tiếp này sẽ nhanh chóng kết thúc bởi nội dung thi đấu carom 3 băng chỉ gồm 8 cơ thủ của các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Philippines và nước chủ nhà Việt Nam. Nhánh bên kia bảng đấu chúng ta có Nguyễn Đức Anh Chiến, tay cơ hiện đang xếp hạng 15 thế giới chạm trán Francisco Dela Cruz cũng thuộc đoàn Philppines.

Bộ môn thi đấu carom 3 băng tại SEA games 31 sẽ khó có bất ngờ xảy ra, trận chung kết được dự đoán sẽ là cuộc chiến nội bộ của 2 tay cơ nước chủ nhà Việt Nam, nhưng dù sao đi nữa, sự góp mặt của tay cơ quá đỗi nổi tiếng Efren Bata Reyes đã làm cho người hâm mộ vô cùng thích thú, dù đẳng cấp chuyên môn của ông có phần thua thiệt, nhưng sự cổ vũ của khán giả nước chủ nhà dành cho ông là rất lớn. Một nét đẹp trong văn hoá thể thao billiard.

 

Mời đánh giá
Chia sẻ